Hoạt động >> Hoạt động khác

Tham dự Cuộc họp thành viên quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Hội đồng quản lý rừng (FSC)
07/09/2023

Hiệp hội Cao su Việt Nam tham dự Hội nghị thành viên quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) củaHội đồng quản lý rừng (FSC) trong hai ngày 31/8 và 01/9/2023 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Hội nghị quy tụ các thành viên của FSC đến từ Indonesia, Ấn Độ, Đài Loan, Malaysia, Myanmar, New Zealand, Úc, Đức, Hồng Kông, Fiji và Việt Nam cùng khách mời từ các bên liên quan trong ngành lâm nghiệp. 


Xem thêm...
Tham dự buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về dự án các-bon lâm nghiệp
08/08/2023

Ngày 25/7/2023, ông Lê Minh Hoan – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã chủ trì cuộc họp về dự án các-bon lâm nghiệp tại Việt Nam. Buổi họp có sự tham dự lãnh đạo Cục Lâm nghiệp; Cục Biến đổi Khí hậu cùng lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế; các Cục, Vụ liên quan thuộc Bộ NN&PTNT và các đơn vị báo, đài của Bộ; phái đoàn quốc tế, các hiệp hội, văn phòng Ban IV. 


Xem thêm...
Tham dự Hội thảo trực tuyến “Mở khóa cơ hội về Kinh tế tuần hoàn trong ngành Cao su toàn cầu”
07/06/2023

Ngày 29/5/2023, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã tham dự Hội thảo trực tuyến “Mở khóa cơ hội về Kinh tế tuần hoàn trong ngành Cao su toàn cầu” được tổ chức bởi Tổ chức Nghiên cứu Cao su quốc tế (IRSG) với mục tiêu chia sẻ thông tin, trình bày thực trạng, khó khăn và hướng xử lý để phát triển kinh tế bền vững trong ngành cao su. Hội thảo có sự tham gia đông đảo của các bên liên quan trong ngành cũng như nhận được nhiều sự quan tâm từ các Hiệp hội ngành hàng, tổ chức phi lợi nhuận và chuyên gia độc lập trên thế giới. 


Xem thêm...
Tham dự buổi thảo luận trực tuyến với PanNature về Luật chống phá rừng của Liên minh châu Âu (EUDR)
07/06/2023

Ngày 25/5/2023, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) cùng Tiến sĩ Trần Thị Thúy Hoa đã tham dự buổi thảo luận trực tuyến về Luật chống phá rừng của Liên minh châu Âu (EUDR) do PanNature – một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động nhằm tìm kiếm những giải pháp khả thi nhằm cân bằng mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên tổ chức, qua đó tìm hiểu thêm về nội dung của EUDR cũng như các thuận lợi, thách thức đối với ngành cao su Việt Nam khi EUDR chính thức có hiệu lực. 


Xem thêm...
Đại hội Công đoàn Hiệp hội Cao su Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028
07/06/2023

Ngày 24/5/2023, Công đoàn Hiệp hội Cao su Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự đại hội có đồng chí Huỳnh Văn Bảo – Thành viên HĐQT Tập đoàn Cao su Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cao su Việt Nam, đồng chí Trương Thị Huế Minh – Ủy viên TV Đảng uỷ Tập đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam.
 


Xem thêm...
Tham gia cuộc họp với Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp về xây dựng đề án Phát triển cây cao su Việt Nam
07/06/2023

Ngày 18/5/2023, đại diện văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã cùng Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG), Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam (Viện NCCSVN) đã tham dự cuộc họp với Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp (Viện Quy hoạch và TKNN) nhằm trao đổi, cung cấp thông tin hỗ trợ việc xây dựng đề án “Phát triển cây cao su Việt Nam” – một hợp phần trong khuôn khổ đề án “Phát triển cây công nghiệp chủ lực đến năm 2030” cho sáu loại cây trồng: cà phê, cao su, tiêu, điều, chè, dừa. 


Xem thêm...
Tham dự Hội thảo trực tuyến “Thúc đẩy ngành cao su phát triển bền vững: Hợp tác trong chuỗi cung ứng cao su”
08/05/2023

Ngày 26/4/2023, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã tham dự Hội thảo trực tuyến “Thúc đẩy ngành cao su phát triển bền vững: Hợp tác trong chuỗi cung ứng cao su” do PEFC tổ chức với mục tiêu chia sẻ thông tin về cách chứng chỉ PEFC đóng góp vào chuỗi giá trị cao su bền vững, đồng thời làm rõ thêm thực trạng sản xuất cao su bền vững tại các nước Đông Nam Á. Hội thảo có sự tham gia của đông đảo các bên liên quan trong ngành, cũng như ghi nhận sự quan tâm của đại diện bên tiêu thụ mủ và gỗ cao su tại thị trường Nhật Bản.
 


Xem thêm...
Tham dự Hội thảo “Lộ trình chuyển đổi xanh & những điều doanh nghiệp cần biết”
08/05/2023

Ngày 14/4/2023, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã tham dự Hội thảo “Lộ trình chuyển đổi xanh & những điều doanh nghiệp cần biết”. Hội thảo đã cung cấp thông tin, vấn đề quan trọng cần lưu tâm trong quá trình chuyển đổi cùng ý kiến chuyên gia về tín dụng xanh; tín chỉ các-bon, thị trường các-bon và các cơ chế trao đổi cần biết.
 


Xem thêm...
Tham dự Hội nghị giao ban lần 1/2023 giữa lãnh đạo VCCI và các Hội – Hiệp hội doanh nghiệp các ngành nghề, địa phương
08/05/2023

Ngày 19/4/2023 Liên Đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI-HCM) tổ chức Hội nghị giao ban lần 1/2023 giữa lãnh đạo VCCI và các Hội – Hiệp hội doanh nghiệp các ngành nghề, địa phương (TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An, Tây Ninh…) tại Tòa nhà VCCI-HCM, 171 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM. Tham gia hội nghị, đại diện Hiệp hội Cao su Việt Nam cũng đã đóng góp thảo luận, kiến nghị về nội dung liên quan đến ngành cao su.
 


Xem thêm...
Tham dự Hội nghị “Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đẩy mạnh xuất khẩu”
08/05/2023

Sáng ngày 25/4/2023, lãnh đạo Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã tham dự Hội nghị “Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đẩy mạnh xuất khẩu” do Bộ trưởng Bộ Công Thương chủ trì. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ Công Thương; Lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan; Lãnh đạo các Hiệp hội, ngành hàng và một số doanh nghiệp (DN) lớn.
 


Xem thêm...
Tham dự trực tuyến Hội thảo kỹ thuật Sản xuất và thương mại nông sản không gây mất rừng
20/03/2023

 Ngày 24/02/2023, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã tham dự Hội thảo kỹ thuật Sản xuất và thương mại nông sản không gây mất rừng do Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), và Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp tổ chức. Hội thảo đã cung cấp thông tin tổng quan về quy định mới của EU về các sản phẩm không phá rừng, cách tiếp cận địa bàn phát triển bền vững không gây mất rừng của các dự án do UNDP triển khai thí điểm, cũng như chia sẻ kinh nghiệm từ Ecuador và các doanh nghiệp quốc tế trong ngành ca cao, cà phê về cách thúc đẩy những thay đổi trực tiếp, những chuyển đổi sáng tạo giúp giảm thiểu biến đổi khí hậu và loại bỏ nạn phá rừng


Xem thêm...
Tham dự Hội thảo trực tuyến ngành phương tiện di chuyển và lốp xe: Phân tích kết quả hoạt động của các doanh nghiệp lốp xe trong năm 2022
20/03/2023

Ngày 21/02/2023, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam tham dự “Hội thảo trực tuyến ngành phương tiện di chuyển và lốp xe: Phân tích kết quả hoạt động của các doanh nghiệp lốp xe trong năm 2022”. Hội thảo chia sẻ về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022 của các nhà sản xuất lốp xe hàng đầu thế giới.


Xem thêm...
Hội nghị quốc tế ngành cao su tại Việt Nam: “Xu hướng và triển vọng ngành cao su: Thích ứng với những biến động trong tương lai”
10/01/2023

Ngày 09/12/2022, Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã tổ chức Hội nghị quốc tế ngành cao su tại Việt Nam với chủ đề “Xu hướng và triển vọng ngành cao su: Thích ứng với những biến động trong tương lai” trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022. Tham dự Hội thảo có các chuyên gia đến từ các tổ chức nghiên cứu quốc tế và đông đảo doanh nghiệp (DN) ngành cao su. 


Xem thêm...