Hoạt động >> Hoạt động khác

Tham dự Hội thảo trực tuyến “Những cập nhật quan trọng của EUDR và các lưu ý trong chứng nhận FSC-STD-40-004”
08/07/2024

Ngày 21/6/2024, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã tham dự Hội thảo trực tuyến “Những cập nhật quan trọng của EUDR và các lưu ý trong chứng nhận FSC-STD-40-004” do tổ chức chứng nhận DNV và Hội đồng quản trị rừng (FSC) cùng tổ chức. Hội thảo đã chia sẻ thông tin về những hoạt động của FSCnhằm cập nhật các tiêu chuẩn về quản lý rừng và chuỗi hành trình sản phẩm thích ứng với yêu cầu của Quy định chống phá rừng châu Âu (EUDR). Ngoài ra, đại diện DNV cũng trình bày các lưu ý trong quá trình áp dụng FSC-STD-40-004 trong thực tế.
 


Xem thêm...
Tham dự lễ khai mạc “Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về máy móc ngành Công nghiệp Nhựa và Cao su tại Hà Nội”
08/07/2024

Sáng ngày 05/6/2024, lãnh đạo Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã tham dự Lễ Khai mạc “Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về máy móc ngành Công nghiệp Nhựa và Cao su” tại Hà Nội do Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại (Vinexad) trực thuộc Bộ Công Thương phối hợp với Công ty TNHH MTV Yorkers Exhibition Service Việt Nam thuộc Tập đoàn Chan Chao (Đài Loan) và Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) đồng tổ chức.
 


Xem thêm...
Tổ chức kỳ họp Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hiệp hội và Hội đồng quản lý Quỹ Bảo hiểm xuất khẩu cao su lần 1 năm 2024
07/06/2024

Cuộc họp Ban Chấp hành (BCH), Ban Kiểm tra (BKT) và Hội đồng quản lý Quỹ Bảo hiểm xuất khẩu cao su (Quỹ BHXKCS) lần 1 năm 2024 đã được tổ chức vào sáng ngày 08/5/2024 với sự tham gia của thành viên BCH, thành viên BKT, thành viên Hội đồng quản lý Quỹ cùng đại diện các đơn vị Bộ, ngành nhằm đánh giá, thảo luận và đóng góp ý kiến về kết quả hoạt động của Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) và Quỹ BHXKCS trong năm 2023 và quý I năm 2024, đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. 


Xem thêm...
Họp Hội đồng Thẩm định Nhãn hiệu chứng nhận “Cao su Việt Nam” lần 1 năm 2024
07/06/2024

Ngày 08/5/2024, Hiệp hội Cao su Việt Nam đã tổ chức họp Hội đồng Thẩm định (HĐTĐ) Nhãn hiệu chứng nhận “Cao su Việt Nam” (NHCN) lần 1 năm 2024. Cuộc họp có sự tham dự của 09/12 thành viên HĐTĐ, 07/10 thành viên Tổ Chuyên gia đánh giá cao su thiên nhiên (Tổ Chuyên gia) cùng Tổ Thư ký Nhãn hiệu chứng nhận (Tổ Thư ký).
 


Xem thêm...
Công tác phát triển Hội viên trong tháng 4/2024
08/05/2024

Trong tháng 04/2024, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã kết nạp hai Hội viên mới:
 


Xem thêm...
Tham dự Hội thảo trực tuyến “PEFC: Hướng tới đáp ứng yêu cầu của EUDR”
04/03/2024

Ngày 27/02/2024, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã tham dự Hội thảo trực tuyến “PEFC: Hướng tới đáp ứng yêu cầu của EUDR” do PEFC tổ chức với mục tiêu chia sẻ thông tin về những hoạt động, bước tiến bộ mà tổ chức trên đã đạt được trong việc điều chỉnh các tiêu chuẩn quản lý rừng bền vững và chuỗi hành trình sản phẩm phù hợp với các yêu cầu của Luật chống phá rừng châu Âu (EUDR). 


Xem thêm...
Tham dự Đại hội lần thứ 29 và Kỳ họp Ban Kỹ thuật Hợp đồng (TCCM) lần thứ 29 của Hội đồng Doanh nghiệp Cao su Đông Nam Á (ARBC)
08/11/2023

Ngày 07/10/2023, đại diện Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã tham dự Đại hội lần thứ 29 và Kỳ họp Ban Kỹ thuật Hợp đồng (TCCM) lần thứ 29 của Hội đồng Doanh nghiệp Cao su Đông Nam Á (ARBC) theo hình thức trực tuyến. Cuộc họp có sự tham dự của các đại biểu từ những hiệp hội thành viên ARBC từ Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Với tinh thần linh hoạt thích ứng trong tình hình mới, các kỳ họp và sự kiện của ARBC đã được linh động tổ chức theo trực tiếp kết hợp trực tuyến, tạo điều kiện tham gia, đóng góp ý kiến của đông đủ các hiệp hội thành viên đối với các vấn đề chung của ngành cao su Đông Nam Á. 


Xem thêm...
Tham dự Lễ Khai mạc “Triển lãm Quốc tế lần thứ 21 về máy móc và thiết bị công nghiệp ngành Nhựa và Cao su”
08/11/2023

Sáng ngày 08/6/2023, lãnh đạo Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã tham dự Lễ Khai mạc Triển lãm “Quốc tế lần thứ 21 về máy móc và thiết bị công nghiệp ngành Nhựa và Cao su – VietnamPlas 2023” diễn ra tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. HCM từ ngày 18/10 đến 21/10/2023. Triển lãm do Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại (Vinexad) trực thuộc Bộ Công Thương, Công ty TNHH MTV Yorkers Exhibition Service Vietnam thuộc Tập đoàn Chan Chao International (Đài Loan) phối hợp với Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) đồng tổ chức, được hỗ trợ bởi Bộ Công Thương Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI), Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA), Hội Cao su Nhựa Hồ Chí Minh (RUPA) và các Hiệp hội quốc tế khác từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc). 


Xem thêm...
Tham dự Cuộc họp thành viên quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Hội đồng quản lý rừng (FSC)
07/09/2023

Hiệp hội Cao su Việt Nam tham dự Hội nghị thành viên quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) củaHội đồng quản lý rừng (FSC) trong hai ngày 31/8 và 01/9/2023 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Hội nghị quy tụ các thành viên của FSC đến từ Indonesia, Ấn Độ, Đài Loan, Malaysia, Myanmar, New Zealand, Úc, Đức, Hồng Kông, Fiji và Việt Nam cùng khách mời từ các bên liên quan trong ngành lâm nghiệp. 


Xem thêm...
Tham dự buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về dự án các-bon lâm nghiệp
08/08/2023

Ngày 25/7/2023, ông Lê Minh Hoan – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã chủ trì cuộc họp về dự án các-bon lâm nghiệp tại Việt Nam. Buổi họp có sự tham dự lãnh đạo Cục Lâm nghiệp; Cục Biến đổi Khí hậu cùng lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế; các Cục, Vụ liên quan thuộc Bộ NN&PTNT và các đơn vị báo, đài của Bộ; phái đoàn quốc tế, các hiệp hội, văn phòng Ban IV. 


Xem thêm...
Tham dự Hội thảo trực tuyến “Mở khóa cơ hội về Kinh tế tuần hoàn trong ngành Cao su toàn cầu”
07/06/2023

Ngày 29/5/2023, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã tham dự Hội thảo trực tuyến “Mở khóa cơ hội về Kinh tế tuần hoàn trong ngành Cao su toàn cầu” được tổ chức bởi Tổ chức Nghiên cứu Cao su quốc tế (IRSG) với mục tiêu chia sẻ thông tin, trình bày thực trạng, khó khăn và hướng xử lý để phát triển kinh tế bền vững trong ngành cao su. Hội thảo có sự tham gia đông đảo của các bên liên quan trong ngành cũng như nhận được nhiều sự quan tâm từ các Hiệp hội ngành hàng, tổ chức phi lợi nhuận và chuyên gia độc lập trên thế giới. 


Xem thêm...
Tham dự buổi thảo luận trực tuyến với PanNature về Luật chống phá rừng của Liên minh châu Âu (EUDR)
07/06/2023

Ngày 25/5/2023, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) cùng Tiến sĩ Trần Thị Thúy Hoa đã tham dự buổi thảo luận trực tuyến về Luật chống phá rừng của Liên minh châu Âu (EUDR) do PanNature – một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động nhằm tìm kiếm những giải pháp khả thi nhằm cân bằng mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên tổ chức, qua đó tìm hiểu thêm về nội dung của EUDR cũng như các thuận lợi, thách thức đối với ngành cao su Việt Nam khi EUDR chính thức có hiệu lực. 


Xem thêm...
Đại hội Công đoàn Hiệp hội Cao su Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028
07/06/2023

Ngày 24/5/2023, Công đoàn Hiệp hội Cao su Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự đại hội có đồng chí Huỳnh Văn Bảo – Thành viên HĐQT Tập đoàn Cao su Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cao su Việt Nam, đồng chí Trương Thị Huế Minh – Ủy viên TV Đảng uỷ Tập đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam.
 


Xem thêm...
Tham gia cuộc họp với Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp về xây dựng đề án Phát triển cây cao su Việt Nam
07/06/2023

Ngày 18/5/2023, đại diện văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã cùng Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG), Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam (Viện NCCSVN) đã tham dự cuộc họp với Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp (Viện Quy hoạch và TKNN) nhằm trao đổi, cung cấp thông tin hỗ trợ việc xây dựng đề án “Phát triển cây cao su Việt Nam” – một hợp phần trong khuôn khổ đề án “Phát triển cây công nghiệp chủ lực đến năm 2030” cho sáu loại cây trồng: cà phê, cao su, tiêu, điều, chè, dừa. 


Xem thêm...
Tham dự Hội thảo trực tuyến “Thúc đẩy ngành cao su phát triển bền vững: Hợp tác trong chuỗi cung ứng cao su”
08/05/2023

Ngày 26/4/2023, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã tham dự Hội thảo trực tuyến “Thúc đẩy ngành cao su phát triển bền vững: Hợp tác trong chuỗi cung ứng cao su” do PEFC tổ chức với mục tiêu chia sẻ thông tin về cách chứng chỉ PEFC đóng góp vào chuỗi giá trị cao su bền vững, đồng thời làm rõ thêm thực trạng sản xuất cao su bền vững tại các nước Đông Nam Á. Hội thảo có sự tham gia của đông đảo các bên liên quan trong ngành, cũng như ghi nhận sự quan tâm của đại diện bên tiêu thụ mủ và gỗ cao su tại thị trường Nhật Bản.
 


Xem thêm...
Tham dự Hội thảo “Lộ trình chuyển đổi xanh & những điều doanh nghiệp cần biết”
08/05/2023

Ngày 14/4/2023, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã tham dự Hội thảo “Lộ trình chuyển đổi xanh & những điều doanh nghiệp cần biết”. Hội thảo đã cung cấp thông tin, vấn đề quan trọng cần lưu tâm trong quá trình chuyển đổi cùng ý kiến chuyên gia về tín dụng xanh; tín chỉ các-bon, thị trường các-bon và các cơ chế trao đổi cần biết.
 


Xem thêm...