Tin tức

Một số lưu ý khi nộp giấy đề nghị gia hạn nộp thuế, nộp tiền thuê đất năm 2021
24/05/2021

Tổng cục Thuế chỉ đạo cơ quan Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường hỗ trợ người nộp thuế nộp hồ sơ gia hạn thuế năm 2021 theo Nghị định số 52/2021/NĐ-CP.

 


Xem thêm...
Nông dân phấn khởi khi giá 'vàng trắng' tăng cao
24/05/2021

Sau nhiều năm rớt giá, trong vụ khai thác mủ cao su năm 2021, nông dân tỉnh Quảng Trị phấn khởi khi giá mủ cao su tăng gần 50% so với những năm trước.


Xem thêm...
Quy định khai báo đối với tất cả hàng hoá nhập khẩu vào EU từ ngày 01/7/2021
24/05/2021

Kể từ tháng 7/2021, tất cả hàng hoá được đưa vào Liên minh châu Âu (EU) có nguồn gốc giao hàng từ nước thứ 3 đều thuộc diện chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) và phải khai báo hải quan.


Xem thêm...
Cao su Campuchia nỗ lực khai thác giữa vòng vây Covid-19
24/05/2021

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lan rộng tại Campuchia. Một số vùng dự án của các công ty cao su thuộc VRG nằm gần vùng dịch. Công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt nhưng vẫn duy trì tốt công tác khai thác trong mùa cạo mới.


Xem thêm...
Quan ngại về sức ép lạm phát trên toàn cầu
17/05/2021

Các biện pháp kích thích chưa từng có cùng với việc triển khai tiêm vaccine tại các nền kinh tế phát triển đã thúc đẩy triển vọng phục hồi nhu cầu, điều sẽ khiến giá hàng hóa còn tăng cao hơn.


Xem thêm...
Kinh tế nhiều nước có tín hiệu phục hồi mạnh mẽ
17/05/2021

Nhiều nền kinh tế, trong đó có Nhật Bản và khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), đã có tín hiệu cải thiện tích cực.


Xem thêm...
Hoạt động thương mại - "Tấm đệm giảm xóc" của kinh tế châu Á mùa COVID-19
17/05/2021

Theo nhận định của chuyên trang tài chính Bloomberg, châu Á vượt trội hơn so với các thị trường mới nổi khác về “sức đề kháng” của nền kinh tế.


Xem thêm...
Thiếu lao động và nguyên liệu cản trở phục hồi kinh tế Mỹ
17/05/2021

Kinh tế Mỹ đã khởi động lại sau khi rơi vào suy thoái sâu nhất trong nhiều thế hệ do hậu quả của COVID-19. Tuy nhiên, các hạn chế trong chuỗi cung ứng hiện nay đang đe dọa sự phục hồi của nền kinh tế hàng đầu thế giới.


Xem thêm...
Xuất khẩu tăng trưởng, doanh nghiệp thích ứng dần với tình hình mới
17/05/2021

Báo cáo ca B Công Thương cho biết, tng kim ngch xut nhp khu hàng hóa 4 tháng đu năm nay ước đt 206,51 t USD, tăng 29,5% so vi cùng k năm trước. Nâng cao khả năng thích ứng và chịu đựng trước những tác động bất lợi của thị trường đến từ nhiều nguồn khác nhau là yếu tố quan trọng với các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.


Xem thêm...
Cây cao su đảm bảo thu nhập cho người dân tỉnh Kon Tum
17/05/2021

Thời điểm này, người trồng cao su trên địa bàn tỉnh Kon Tum bắt đầu bước vào vụ khai thác mới. Điều đáng mừng, giá mủ cao su trên thị trường đang lên từng ngày và hiện ở ngưỡng khá cao.


Xem thêm...
Khoa học và công nghệ: Đòn bẩy đưa nền kinh tế bứt phá
17/05/2021

Trong bối cảnh hội nhập và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu, khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo trở thành yếu tố đầu vào quan trọng nhất của lực lượng sản xuất hiện đại có ảnh hưởng quyết định tới chất lượng và tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế.


Xem thêm...
Quan hệ thương mại Việt Nam – EU: Từng bước đi vào chiều sâu
17/05/2021

Sau 31 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ song phương Việt Nam – Liên minh châu Âu (EU) đã phát triển nhanh chóng cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Trong đó, quan hệ thương mại là quan hệ tiền đề và quan trọng để thúc đẩy hợp tác chính trị cũng như các hợp tác khác rộng rãi và đa dạng, trên cơ sở đôi bên cùng có lợi.


Xem thêm...
Trồng trọt sẽ là ngành sản xuất chủ lực của nông nghiệp
17/05/2021

Theo D tho Chiến lược phát trin trng trt đến năm 2030 tm nhìn đến năm 2045 đang được B NN&PTNT xây dng và xin ý kiến góp ý đ hoàn thin và trình Th tướng Chính ph xem xét phê duyt, lĩnh vc trng trt s là ngành sn xut ch lc ca nông nghip.


Xem thêm...
Cân bằng là gốc của phát triển lâm nghiệp bền vững
17/05/2021

Là ngành kinh tế kỹ thuật có giá trị xuất khẩu kỳ vọng đạt 20 tỷ USD trong những năm tới đây, bài toán tổng thể của ngành lâm nghiệp là phải phát triển bền vững.


Xem thêm...
Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tới phát triển bền vững
17/05/2021

Dù chịu nhiều ảnh hưởng kinh tế bởi dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp vẫn xác định đây là thời điểm để thực hiện trách nhiệm xã hội. Khi đó, mục tiêu về số không phải là duy nhất.


Xem thêm...
Bùng nổ showroom ảo
13/05/2021

Đầu tư, tham gia vào các nền tảng để có thể tiếp cận khách hàng là lựa chọn của các đơn vị kinh doanh nội thất hàng đầu trên thế giới. Xu hướng này, được xem là giải pháp thaỵ thế hiện đại và hiệu quả nhất trong bối cảnh hiện nay.


Xem thêm...
Trách nhiệm xã hội là điểm cộng của doanh nghiệp
13/05/2021

Trong ngành nội thất, Việt Nam có lợi thế cạnh tranh lớn hơn hẳn so với các nước cùng khu vực. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều vướng mắc, cản trở khiến vị thế của ngành chưa thực sự bền vững.


Xem thêm...
TS. Trần Viết Huân - Phó Chủ tịch CIO Việt Nam: “Chuyển đổi số phải là một hành trình liên tục”
13/05/2021

Chuyển đổi số đang là mối quan tâm lớn của cộng đồng doanh nghiệp (DN). Trong vai trò Phó Chủ tịch CIO Việt Nam, tổ chức gắn kết và hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) uỵ tín ở Việt Nam và khu vực, ông Trần Viết Huân đánh giá, Covid-19 là chất xúc tác thúc đẩy và tạo ra nền tảng ban đầu để việc chuyển đổi số, từ khởi điểm chỉ là chất chiến thuật đã trở nên chiến lược lâu dài cho DN Việt Nam.


Xem thêm...
Các hãng ô tô và công ty công nghệ phải hạn chế sản xuất do thiếu hụt chip
10/05/2021

Báo seznamzpravy.cz (Séc) đưa tin tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn trên toàn cầu ngày càng trầm trọng nên các nhà sản xuất ô tô cũng như các công ty công nghệ Apple và Samsung phải hạn chế sản xuất. 


Xem thêm...