Tin tức

Công nhân Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh: Hiệu quả kinh tế cao từ nuôi dê
08/08/2022

Vợ chồng anh Lê Quang Trung, chị Nguyễn Thị Kim Thạch – Công nhân khai thác Tổ 4, Nông trường III, Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh được nhiều người biết đến không chỉ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, mà còn là điển hình trong phát triển kinh tế gia đình. Nhờ nuôi dê, đời sống gia đình được cải thiện, giúp anh chị yên tâm gắn bó với công việc.


Xem thêm...
Ngành gỗ ứng phó trước nguy cơ gia tăng phòng vệ thương mại
08/08/2022

Việc tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã mở ra cơ hội lớn cho hàng hoá xuất khẩu Việt Nam tiếp cận nhiều hơn thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, Việt Nam đang đối mặt nhiều thách thức, nhất là nguy cơ gia tăng điều tra, áp dụng phòng vệ thương mại.


Xem thêm...
Giảm giá hàng hóa không thể chỉ trông chờ ý thức của doanh nghiệp
08/08/2022

Giá xăng, dầu đã giảm liên tiếp nhiều lần thời gian gần đây, tuy nhiên, đến thời điểm này, giá của nhiều mặt hàng thiết yếu trong nước vẫn tiếp tục neo ở mức cao như: thịt lợn, cước vận tải hành khách, vận tải hàng hoá, lương thực, thực phẩm… ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người dân.


Xem thêm...
Khấm khá nhờ làm công nhân cao su
08/08/2022

Nhờ có cao su, cuộc sống của người dân, đặc biệt là người đồng bào dân tộc vùng biên giới tỉnh Kon Tum ngày càng ổn định.


Xem thêm...
FED tiếp tục nâng lãi suất kỷ lục
01/08/2022

Ngày 27/7/2022, Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) nâng lãi suất thêm 0,75%, lần thứ hai liên tiếp, để đối phó lạm phát tồi tệ nhất nhiều thập kỷ.


Xem thêm...
Libya: GNU sẽ nỗ lực nâng sản lượng dầu thô lên 3 triệu thùng mỗi ngày
01/08/2022

Các quan chức Libya ngày 26/7/2022 thông báo sản lượng dầu thô của nước này đã tăng lên 1,025 triệu thùng/ngày, sau 3 tháng sụt giảm do làn sóng đóng cửa các mỏ dầu và các cảng.


Xem thêm...
Thế giới quay cuồng trong lạm phát
01/08/2022

Lạm phát kỷ lục đang khiến không ít người tiêu dùng trên thế giới chi tiêu dè sẻn hơn khi chỉ tập trung vào những mặt hàng thiết yếu như thực phẩm và chất tẩy rửa. 


Xem thêm...
Tình trạng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu dần được cải thiện
01/08/2022

Nhiều nhà sản xuất ô tô cho rằng chuỗi cung ứng đang dần hồi phục và thị trường xe sẽ khởi sắc trở lại trong tương lai gần. 


Xem thêm...
Thêm nguồn tài chính bền vững cho bảo vệ, phát triển rừng
01/08/2022

Năm 2020, Việt Nam có hơn 14,6 triệu ha rừng với tỷ lệ che phủ rừng là 42,01%, trong đó hơn 10,2 triệu ha là rừng tự nhiên. Như vậy, có thể nói, tiềm năng về dịch vụ hấp thụ và lưu giữ các-bon của rừng, giảm phát thải khí nhà kính để có thể thương mại hóa của Việt Nam là rất lớn.


Xem thêm...
TP.HCM giảm 50% phí hạ tầng cảng biển, doanh nghiệp phấn khởi vì giảm nhiều áp lực chi phí
01/08/2022

Từ ngày 01/8/2022, TP.HCM sẽ giảm 50% phí hạ tầng cảng biển với hàng chở bằng đường thủy và mức thu bằng nhau với hàng hóa xuất, nhập khẩu mở tờ khai dù ở trong hay ngoài thành phố. Chính sách này góp phần giúp các doanh nghiệp giảm nhiều áp lực chi phí trong giai đoạn phục hồi sản xuất, kinh doanh.


Xem thêm...
Việt Nam đứng trước cơ hội đón dòng tài chính xanh
01/08/2022

Thực hiện cam các kết quốc tế tại COP26, Việt Nam đang thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam đón nhận dòng tài chính xanh.


Xem thêm...
Thủ tướng: Ưu tiên kiểm soát lạm phát, chống suy thoái kinh tế
01/08/2022

Thủ tướng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên số 1 hiện nay là tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn, chống suy thoái, thúc đẩy phục hồi, tăng trưởng kinh tế.


Xem thêm...
Hơn 2.000 sáng kiến, làm lợi gần 68 tỷ đồng trong ngành cao su
01/08/2022

Hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, Công đoàn Cao su Việt Nam đã có được hơn 2.000 sáng kiến hay.


Xem thêm...
Từ chiến tranh đến hòa bình, dép cao su Việt Nam vẫn được ưa chuộng
01/08/2022

 Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công đã đi suốt dặm dài đất nước Việt Nam trong nhiều thập kỷ...


Xem thêm...
Thừa Thiên Huế: Phòng trừ bệnh cho cao su
01/08/2022

Hơn 500 ha cao su trên địa bàn tỉnh đang bị các loại bệnh nguy hiểm hoành hành, như xì mủ, loét sọc miệng cạo, thán thư, nấm hồng, đốm lá, rụng lá corynespora…


Xem thêm...
Nhiều mỏ dầu tại Libya thông báo nối lại hoạt động sản xuất dầu thô
25/07/2022

Tập đoàn quốc gia dầu khí Libya cho hay công ty dầu mỏ Waha của tập đoàn này đã hoạt động trở lại với công suất 700.000 thùng/ngày và sẽ dần tăng sản lượng lên mức bình thường.


Xem thêm...
Hoa Kỳ hy vọng đưa ra giá trần đối với dầu mỏ của Nga trước tháng 12
25/07/2022

Theo Thứ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Wally Adeyemo, Hoa Kỳ muốn đảm bảo rằng khi lệnh cấm bảo hiểm có hiệu lực, mức giá trần sẽ giúp giảm giá năng lượng và cho phép dầu mỏ của Nga được đưa thị trường thế giới.


Xem thêm...
Thủ tướng Trung Quốc bày tỏ lạc quan về triển vọng nền kinh tế
25/07/2022

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết nước này quyết tâm duy trì chính sách vĩ mô tể bình ổn kinh tế và đưa kinh tế phát triển theo mục tiêu đề ra.


Xem thêm...
Tình trạng thiếu chip toàn cầu vẫn chưa kết thúc và sự suy thoái đang “khủng khiếp”
25/07/2022

Cuộc khủng hoảng chip toàn cầu có thể kéo dài do hạn chế về khả năng cung cấp các công cụ sản xuất chính, đây là một trở ngại cho việc mở rộng mức công suất cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao. 


Xem thêm...
Dồn dập các chuyên gia dự báo Ngân hàng Nhà nước sớm tăng lãi suất
25/07/2022

“Ngân hàng Nhà nước có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến khi lạm phát ngày càng gia tăng và đồng VND mất giá nhanh hơn dự kiến, đặc biệt là nếu Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) tiếp tục lập trường diều hâu”, ông Tim Leelahaphan, Chuyên gia kinh tế phụ trách Thái Lan và Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered dự báo.


Xem thêm...