Tin tức >> Kinh tế thế giới có liên quan

Malaysia – Hoa Kỳ ký thỏa thuận hợp tác về phục hồi chuỗi cung chất bán dẫn

16/05/2022

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina M Raimondo và Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia Azmin Ali đã ký Bản ghi nhớ Hợp tác Hoa Kỳ Malaysia về phục hồi chuỗi cung chất bán dẫn (MOC).


Malaysia – Mỹ hợp tác phục hồi chuỗi cung ứng
chất bán dẫn. Ảnh minh họa: Reuters
Trong thông cáo báo chí ngày 11/5/2022, Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia (MITI) cho biết mục đích của MOC nhằm cung cấp các nguyên tắc hướng dẫn cho cả 2 quốc gia trong quá trình hợp tác nhằm thúc đẩy các nỗ lực phục hồi chuỗi cung ứng chất bán dẫn. Ngoài ra, MOC cũng hướng tới mục đích tăng cường tính minh bạch và sự tin cậy, thúc đẩy đầu tư vào chuỗi cung ứng chất bán dẫn.
Theo MITI, cả 2 Bộ trưởng đều khẳng định hợp tác Hoa Kỳ – Malaysia là một yếu tố quan trọng để tạo ra chuỗi cung ứng bán dẫn linh hoạt, an toàn và bền vững và MOC sẽ tăng cường quan hệ đối tác ngày càng tăng giữa hai chính phủ cũng như ngành công nghiệp bán dẫn.

Mạnh Tuân/TTXVN, nguồn: https://bnews.vn/malaysia-my-ky-thoa-thuan-hop-tac-ve-phuc-hoi-chuoi-cung-chat-ban-dan/243518.html, ngày 12/5/2022 (DB trích dẫn) Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>