Tin tức >> Kinh tế thế giới có liên quan

Liên Hiệp Quốc công bố Kế hoạch hành động về năng lượng

09/05/2022

Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã công bố Kế hoạch hành động về năng lượng nhằm hướng đến mục tiêu cung cấp năng lượng sạch và giá cả phải chăng cho tất cả mọi người vào năm 2030.


 

Biểu tượng Exxon tại trạm xăng ở Washington, DC, Hoa Kỳ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ, ông Stephane Dujarric, cho biết kế hoạch trên đề ra chương trình hành động chung đối với 30 thể chế trực thuộc LHQ và các tổ chức quốc tế nhằm đạt được cam kết đưa ra tại Đối thoại cấp cao về năng lượng diễn ra vào tháng 9/2021. Các cam kết bao gồm tăng thêm 500 triệu người được tiếp cận với điện và thêm 1 tỷ người được đảm bảo các phương thức nấu ăn sạch, tạo ra 30 triệu việc làm trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả vào năm 2025.
Năng lượng sạch, giá cả phải chăng vào năm 2030 được xem là yếu tố quan trọng để giải quyết tình trạng khẩn cấp về khí hậu và đưa mức phát thải ròng về bằng 0 vào năm 2050. Ông Dujarric cũng đã công bố một mạng lưới hành động mới trong lĩnh vực năng lượng, với mục tiêu kết nối các chính phủ đang tìm kiếm sự hỗ trợ cho các mục tiêu năng lượng sạch với các chính phủ và doanh nghiệp đã cam kết hơn 600 tỷ USD để hỗ trợ các nỗ lực đó. Cho đến nay, LHQ đã công bố các liên minh hỗ trợ tiếp cận và chuyển đổi năng lượng ở Nigeria và thủ đô Santiago của Chile.
Lê Minh, nguồn: https://bnews.vn/lhq-cong-bo-ke-hoach-hanh-dong-ve-nang-luong/242822.html, ngày 05/5/2022 (HG trích dẫn)


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>