Tin tức >> Kinh tế thế giới có liên quan

Nhiều mỏ dầu tại Libya thông báo nối lại hoạt động sản xuất dầu thô

25/07/2022

Tập đoàn quốc gia dầu khí Libya cho hay công ty dầu mỏ Waha của tập đoàn này đã hoạt động trở lại với công suất 700.000 thùng/ngày và sẽ dần tăng sản lượng lên mức bình thường.


Ngày 20/7/2022, Tập đoàn quốc gia dầu khí Libya (NOC) thông báo nối lại hoạt động sản xuất dầu thô tại một số mỏ dầu của nước này sau khi dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu dầu hồi tuần trước. Trong một tuyên bố, NOC cho hay công ty dầu mỏ Waha của tập đoàn này đã hoạt động trở lại với công suất 700.000 thùng/ngày và sẽ dần tăng sản lượng lên mức bình thường.

Bể chứa dầu tại Benghazi, miền Đông Libya.
(Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo NOC, hoạt động sản xuất cũng được nối lại tại các mỏ dầu Nafoura, Tibesti, al-Ghani và al-Bayda của Công ty dầu khí Vịnh Arab. NOC nói rõ sản lượng của 2 công ty sẽ tăng dần sau khi các mỏ dầu khác hoạt động trở lại. Thông báo của NOC cho biết một tàu chở dầu đã cập cảng Ras Lanuf để vận chuyện 600.000 thùng dầu trong khi một tàu khác sẽ tới kho trữ dầu Zueitina để tiếp nhận 1 triệu thùng dầu trong ngày 21/7. Trước đó cùng ngày, một tàu chở dầu đã tới cảng Es Sider để vận chuyển 1 triệu thùng dầu tới Italy cũng trong ngày 21/7.
Vào giữa tháng Tư, nhiều mỏ dầu và cảng ở Libya đã bị đóng cửa do những người biểu tình địa phương yêu cầu Thủ tướng Abdul-Hamed Dbeibah giao lại quyền lực cho Chính phủ do quốc hội chỉ định vào tháng 2. Tuy nhiên, ông Dbeibah đã bác bỏ đề nghị và nói rằng ông sẽ chỉ bàn giao quyền lực cho một chính phủ được bầu cử.


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>