Tin tức >> Kinh tế thế giới có liên quan

Mỹ và Hàn Quốc hợp tác phục hồi chuỗi cung ứng chất bán dẫn

15/11/2021

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Sung-wook, đã nhất trí hợp tác nhằm tăng cường khả năng phục hồi chuỗi cung ứng chất bán dẫn của 2 nước.


Theo thông cáo báo chí được Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 10/11/2021, tại Diễn đàn Thương mại Mỹ – Hàn diễn ra ở thủ đô Washington, 2 bên đã nhất trí mở rộng diễn đàn để cùng giải quyết các vấn đề, trong đó có việc thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu cho các lĩnh vực công nghiệp chủ chốt.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Raimondo cho biết 2 bên đã tái khẳng định cam kết hợp tác thông qua Diễn đàn Thương mại Mỹ – Hàn, hoan nghênh những tiến bộ ban đầu và mong muốn tổ chức các cuộc thảo luận với các công ty 2 nước về chuỗi cung ứng chất bán dẫn.
 
Cuộc gặp giữa hai bộ trưởng thương mại Mỹ – Hàn diễn ra một ngày sau khi Mỹ đề nghị khoảng 200 nhà sản xuất chip toàn cầu và các doanh nghiệp, trong đó có Samsung Electronics Co. và SK hynix Inc. của Hàn Quốc, gửi thông tin về hoạt động kinh doanh để giải quyết tình trạng thiếu chất bán dẫn hiện nay.


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>