Tin tức >> Kinh tế trong nước có liên quan

Trao chứng nhận cho 524 doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao

04/04/2022

Tối 29/3/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đã tổ chức lễ trao chứng nhận cho 524 doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2022. 


Phát biểu tại lễ trao chứng nhận, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, cho biết với sức mệnh “Khuếch trương tinh thần hàng Việt” trong suốt 25 năm qua, chương trình Hàng Việt Nam chất lượng cao và Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đã sử dụng công cụ bình chọn hằng năm để khơi gợi sự ủng hộ của người tiêu dùng với hàng Việt. Đồng thời, đã thực sự biến “tinh thần hàng Việt” thành một năng lực cạnh tranh hữu hiệu trên thị trường trong nước lẫn nước ngoài. “Tuy nhiên, trong bối cảnh mới như hiện nay, Chương trình hàng Việt Nam chất lượng cao cần đáp ứng tinh thần hàng Việt ở mức cao hơn, khi người tiêu dùng cũng khắt khe hơn, đòi hỏi hàng Việt phải tiệm cận về mặt chất lượng với hàng hóa của khu vực và thế giới. Điều này khẳng định “tinh thần hàng Việt” phải được soi chiếu trong nỗ lực vươn tới đẳng cấp quốc tế”, bà Vũ Kim Hạnh chia sẻ thêm.

Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2022 được người tiêu dùng bình chọn thuộc đa dạng ngành nghề, lĩnh vực như bánh kẹo, thực phẩm tươi, đông lạnh; thực phẩm khô, đồ ăn liền; sữa và các sản phẩm từ sữa; sản phẩm vải sợi, cao su; may, thêu, hóa mỹ phẩm; trang sức; dược phẩm; nhựa gia dụng; gốm sứ và thủy tinh; kim khí gia dụng; điện gia dụng...
Đại diện các DN nhận chứng nhận Doanh nghiệp Hàng Việt Nam
chất lượng cao năm 2022. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)
Theo Ban tổ chức, cuộc khảo sát Người tiêu dùng bình chọn Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao 2022 do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức thực hiện trong hơn 2 tháng, thu nhận được 13.648 phiếu khảo sát, trong đó, có hơn 7.000 phiếu online thuộc 60 tỉnh, thành trên cả nước; 1.981 điểm bán tại tại 4 tỉnh, thành phố lớn gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ là những trung tâm kinh tế trọng điểm của bốn vùng kinh tế (miền Bắc, miền Trung, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ). Kết quả khảo sát cho thấy, có 2.830 doanh nghiệp được nhắc tên trong tất cả các nhóm sản phẩm, với gần 30.000 lượt bầu chọn. Tiếp theo, có 689 doanh nghiệp đạt đủ tỷ lệ người tiêu dùng bầu chọn thuộc 49 tỉnh, thành, trong đó có 87 doanh nghiệp mới đạt lần đầu và 95 doanh nghiệp tạm rời khỏi danh sách bình chọn năm 2020. Đặc biệt, có 33 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn liên tiếp 26 năm.
Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+), nguồn: https://www.vietnamplus.vn/trao-chung-nhan-cho-524-doanh-nghiep-hang-viet-nam-chat-luong-cao/780927.vnp, ngày 30/3/2022 (VQ trích dẫn)


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>