Tin tức

Bùng nổ showroom ảo
13/05/2021

Đầu tư, tham gia vào các nền tảng để có thể tiếp cận khách hàng là lựa chọn của các đơn vị kinh doanh nội thất hàng đầu trên thế giới. Xu hướng này, được xem là giải pháp thaỵ thế hiện đại và hiệu quả nhất trong bối cảnh hiện nay.


Xem thêm...
Trách nhiệm xã hội là điểm cộng của doanh nghiệp
13/05/2021

Trong ngành nội thất, Việt Nam có lợi thế cạnh tranh lớn hơn hẳn so với các nước cùng khu vực. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều vướng mắc, cản trở khiến vị thế của ngành chưa thực sự bền vững.


Xem thêm...
TS. Trần Viết Huân - Phó Chủ tịch CIO Việt Nam: “Chuyển đổi số phải là một hành trình liên tục”
13/05/2021

Chuyển đổi số đang là mối quan tâm lớn của cộng đồng doanh nghiệp (DN). Trong vai trò Phó Chủ tịch CIO Việt Nam, tổ chức gắn kết và hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) uỵ tín ở Việt Nam và khu vực, ông Trần Viết Huân đánh giá, Covid-19 là chất xúc tác thúc đẩy và tạo ra nền tảng ban đầu để việc chuyển đổi số, từ khởi điểm chỉ là chất chiến thuật đã trở nên chiến lược lâu dài cho DN Việt Nam.


Xem thêm...
Các hãng ô tô và công ty công nghệ phải hạn chế sản xuất do thiếu hụt chip
10/05/2021

Báo seznamzpravy.cz (Séc) đưa tin tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn trên toàn cầu ngày càng trầm trọng nên các nhà sản xuất ô tô cũng như các công ty công nghệ Apple và Samsung phải hạn chế sản xuất. 


Xem thêm...
Tin tặc tấn công hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu "huyết mạch" của Mỹ
10/05/2021

Việc tin tặc tấn công vào hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu có thể phải dừng hoạt động và nếu kéo dài sẽ khiến giá xăng tăng đột biến trước mùa Hè – thời điểm sử dụng ô tô cao điểm ở Mỹ.


Xem thêm...
Thế giới có thể bước vào “siêu chu kỳ” tăng giá hàng hoá
10/05/2021

Sự phục hồi kinh tế toàn cầu, xu hướng "kinh tế xanh"... đã khiến giá nhiều nguyên liệu thô quan trọng tăng vọt.


Xem thêm...
Giá dầu tăng mạnh nhờ lạc quan về kinh tế Mỹ, Trung Quốc
10/05/2021

Từ đầu năm đến nay, giá dầu Brent đã tăng khoảng 30%, phục hồi mạnh mẽ sau đợt sụt giảm lịch sử vào năm ngoái...


Xem thêm...
Cơ hội gia tăng giá trị xuất khẩu bền vững cho gỗ cao su
10/05/2021

Việc tuân thủ các yêu cầu của Hệ thống bảo đảm gỗ hợp pháp Việt Nam (VNTLAS) trong chuỗi cung ứng gỗ cao su Việt Nam là yêu cầu cấp thiết, cơ hội để gia tăng giá trị xuất khẩu.


Xem thêm...
Doanh nghiệp tự loại bỏ những thách thức trong thực thi các FTA
10/05/2021

Các DN có th chđộng nm bt và được trang b kiến thc vưu đãi ngành hàng, đồng thi khc phc ngay nhng l hng và yếu kém trong quá trình thc thi các FTA.


Xem thêm...
Kinh tế tuần hoàn: Cuộc chiến dài hơi, cần sự nỗ lực của nhiều bên
10/05/2021

Đại diện Liên minh Tái chế Việt Nam khẳng định kinh tế tuần hoàn là cuộc chiến dài hơi, đòi hỏi sự nỗ lực của tất cả các bên mới có thể thành công.


Xem thêm...
WTO tiến hành rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 với Việt Nam
10/05/2021

Việt Nam được các thành viên Tổ chức Thương mại thế giới đánh giá cao trong công tác tạo thuận lợi thương mại.


Xem thêm...
Báo Thanh Niên và VRG thực hiện chương trình Gương sáng biên cương
10/05/2021

Chiều 05/5/2021, tại TP.HCM, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) ký kết thực hiện chương trình Gương sáng biên cương năm 2021.


Xem thêm...
Sàn thương mại điện tử EVFTA “make in Việt Nam” sẽ hoạt động như thế nào?
10/05/2021

Sàn EVFTA s kết ni doanh nghip Vit vi các đối tác thương mi quc tế, đặc bit các đối tác đến t châu Âu, qua đó giúp các doanh nghip Vit Nam, doanh nghip EU, cũng như các đối tác quc tế khác có th d dàng kết ni và thc hin các hot động thương mi.


Xem thêm...
Liên kết hợp tác xã, giữ giá mủ cao su
10/05/2021

Nhiều người dân quen bán mủ cao su theo thỏa thuận “miệng” khiến giá mặt hàng này vẫn bấp bênh. Người sản xuất cần liên kết thành hợp tác xã hoặc tổ hợp tác thì mới thực sự làm chủ và đảm bảo quyền quyết định về giá sản phẩm, tránh sự bấp bênh nếu giá xuống hoặc thị trường đột ngột dừng thu mua.


Xem thêm...
Gia Lai: Cao su "chết yểu" tại dự án chuyển đổi rừng nghèo
10/05/2021

Cây cao su từng một thời “gây bão” khi hàng chục ngàn ha rừng đã bị “khai tử” để nhường đất cho loài cây cho ra "vàng trắng". Tuy nhiên đến nay rừng mất, nhiều diện tích cao su chết yểu, doanh nghiệp lao đao theo dự án.


Xem thêm...
Kinh tế Mỹ phục hồi ấn tượng nhờ đẩy mạnh tiêm vắc xin
04/05/2021

Nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng tới 6,4% trong quý đầu tiên năm 2021 nhờ gói kích thích kinh tế và chiến dịch tiêm vắc- xin COVID-19.


Xem thêm...
EU trước nguy cơ tụt hậu về kinh tế
04/05/2021

Pháp cnh báo Liên minh châu Âu (EU) có nguy cơ tt hu so vi M và TrungQuc nếu tiếp tc chm tr trong vic trin khai kế hoch phc hi tr giá 750 t Euro.


Xem thêm...
Nhật Bản thông qua thỏa thuận thương mại tự do lớn nhất thế giới – RCEP
04/05/2021

Trong phiên hp toàn th ca Thượng vin sáng ngày 28/4/2021, Quc hi Nht Bn đã thông qua tha thun thương mi t do ln nht thế gii Hip định Đối tác Kinh tế Toàn din Khu vc (RCEP) được ký kết bi 15 quc gia châu Á Thái Bình Dương.


Xem thêm...
Dịch bệnh căng thẳng tại Ấn Độ đang kéo tụt kinh tế toàn cầu
04/05/2021

Không chỉ lớn về dân số hay diện tích, vai trò đáng kể của Ấn Độ trong hoạt động sản xuất, giao thương quốc tế khiến kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề khi quốc gia này lâm vào khủng hoảng COVID-19.


Xem thêm...
Số lượng container rơi xuống biển trên toàn cầu tăng đột biến
04/05/2021

Số lượng container đang chờ cập cảng trên những chuyến tàu vận tải bị rơi xuống biển đã tăng đột biến trong thời gian qua. Hàng triệu USD hàng hoá đã chìm xuống đáy đại dương khi áp lực tăng tốc độ giao hàng của hàng hải quốc tế dẫn đến xảy ra các lỗi không đảm bảo an toàn.


Xem thêm...