Hoạt động >> Góp ý VB pháp luật và kiến nghị

Tham dự trực tuyến “Hội thảo tham vấn về hoàn thiện chính sách pháp luật xây dựng thương hiệu nông sản”
05/04/2024

Ngày 18/3/2024, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã tham dự trực tuyến và phát biểu ý kiến tại “Hội thảo tham vấn về hoàn thiện chính sách pháp luật xây dựng thương hiệu nông sản” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Ủy ban Nhân dân (UBND) TP. Cần Thơ tổ chức nhằm đánh giá thực trạng và định hướng hoàn thiệnchính sách pháp luật thúc đẩy xây dựng và phát triển thương hiệu nông sảnViệt Nam


Xem thêm...
Hội thảo Tham vấn Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 08/2015/NĐ-CP
27/07/2016

Ngày 23/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã cử đại diện tham gia Hội thảo Tham vấn Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 08/2015/NĐ-CP, quy định chi tiết một số điều của Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan. Hội thảo do Dự án Quản trị Nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện USAID phối hơp với Tổng cục Hải quan tổ chức.


Xem thêm...
Hội thảo tham vấn rà soát và xây dựng danh mục biểu thuế hài hòa ASEAN 2017
22/07/2016

Ngày 14-16/6, tại TP. Đà Nẵng, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã cử đại diện tham gia Hội thảo tham vấn rà soát và xây dựng danh mục biểu thuế hài hòa ASEAN 2017 do Tổng cục Hải quan phối hợp cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức. 


Xem thêm...
Tham dự Hội thảo Hiến kế xây dựng Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
29/02/2016

 Ngày 20/01/2016, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã cử đại diện tham dự Hội thảo Hiến kế xây dựng Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức tại TP.HCM


Xem thêm...
Tham gia góp ý đối với các dự thảo chính sách của Bộ ngành
29/02/2016

 Thực hiện nhiệm vụ kết nối, phối hợp với các Bộ ngành, tạo môi trường pháp lý thông thoáng cho doanh nghiệp và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của Hội viên, trong năm 2015, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã tích cực tham gia góp ý, đề xuất đối với các dự thảo chính sách của Bộ ngành liên quan, nổi bật qua các lượt đóng góp như sau:


Xem thêm...
Tham dự Tọa đàm Cải cách trong lĩnh vực thuế – hải quan
19/01/2016

 Ngày 14/10/2015, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã cử đại diện tham dự buổi Tọa đàm Cải cách trong lĩnh vực thuế - hải quan với chủ đề: Cảm nhận của doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) đối với việc thực hiện Nghị quyết 19/NQ-CP do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại TP.HCM.


Xem thêm...
Tham dự Tập huấn Cập nhật một số chính sách mới về hàng hóa xuất nhập khẩu
19/01/2016

 Ngày 15/10/2015, tại TP.HCM, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã cử đại diện tham dự lớp Tập huấn Cập nhật quy định mới về chính sách mặt hàng, chính sách thuế đối với hàng hoá xuất nhập khẩu (XNK) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh tại TP.HCM (VCCI – HCM) tổ chức.


Xem thêm...
Góp ý các dự thảo chính sách và đề xuất, kiến nghị với các Bộ ngành (tháng 9/2015)
19/01/2016

 Trong tháng 9 năm 2015, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã tham gia góp ýcác dự thảo chính sách và đề xuất, kiến nghị với các Bộ ngành liên quan một số nội dung như sau:


Xem thêm...
Tham dự Hội thảo góp ý vào dự án Luật về Hội
19/01/2016

 Ngày 28/9/2015, tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện Hiệp hội Cao su Việt Nam đã tham dự “Hội thảo góp ý vào dự án Luật về Hội” do Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án “Tăng cường cung cấp và trao đổi thông tin lập pháp giữa cơ quan của Quốc hội Việt Nam” thuộc Chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc (UNDP). Hội thảo là diễn đàn để các đại biểu, các chuyên gia, những người làm công tác thực tiễn tại cơ quan ban ngành và các hiệp hội có liên quan trao đổi các vấn đề lý luận và thực tiễn, nhất là về những vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau trong quá trình xây dựng và đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật về Hội. 


Xem thêm...
Kiến nghị về thuế GTGT trong Dự thảo Luật sửa đổi bổ sung về thuế
19/01/2016

 Hiện nay, Chính phủ và Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đóng góp rộng rãi về Dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của các Luật về thuế trên các trang tin điện tử tại những đường dẫn sau: 


Xem thêm...