Tin tức >> Tin cao su ngoài nước

Ấn Độ: Người trồng cao su ở Karnataka yêu cầu hỗ trợ giá

06/11/2023

Lo ngại về tình trạng khủng hoảng của những người trồng cao su do giá giảm mạnh, CAMPCO – Một tổ chức đại diện cho nông dân tại bang Karnataka đã đề nghị nhà chức trách gia hạn giá hỗ trợ tối thiểu cho những người trồng cao su theo đúng kế hoạch.
 


Được thành lập theo Đạo luật Hiệp hội Hợp tác Đa bang vào năm 1973, CAMPCO đã nỗ lực bảo vệ lợi ích của nông dân tham gia trồng trọt ca cao, cao su và tiêu. “Hiện tại, những người trồng cao su ở Karnataka đang phải đối mặt với tình trạng kinh tế khó khăn do giá giảm mạnh. Karnataka sản xuất khoảng 40 ngàn tấn cao su thiên nhiên (CSTN) và mức tiêu thụ khoảng 60 ngàn tấn. Trong thời gian gần đây, giá CSTN đã giảm mạnh Phần lớn người trồng trong bang có các vườn cao su rộng lớn.
Khai thác cao su ở Ấn Độ
Gần 60.000 người trồng cao su ở Karnataka đã canh tác trên khoảng 55.000 ha trong bang,” chủ tịch CAMPCO A Kishore Kumar Kodgi cho biết. Các huyện sản xuất cao su chính ở Karnataka bao gồm Dakshina Kannada, Udupi, Uttar Kannada, Kodagu, Shivamogga, Chikkamagaluru, Hassan và Mysuru. CAMPCO đã kêu gọi chính quyền Karnataka vào cuộc và cung cấp hỗ trợ cần thiết cho những người trồng cao su đang gặp khó khăn về tài chính. Ông Kodgi nhấn mạnh: “CAMPCO yêu cầu Chính quyền Karnataka thực hiện giá hỗ trợ tối thiểu cho người trồng cao su của bang, phù hợp với kế hoạch thành công ở bang Kerala”.
Theo “Kế hoạch khuyến khích sản xuất cao su của chính quyền Kerala”, 170 Rupee/kg (khoảng 2 USD/kg) được đảm bảo là mức tối thiểu đối với cao su RSS 4 và RSS 5. Phần chênh lệch giữa giá hỗ trợ thị trường và giá tham chiếu hàng ngày được Tổng cục Cao su Ấn Độ phê duyệt được ghi có trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người nông dân trên cơ sở hóa đơn mua hàng do Hiệp hội Sản xuất Cao su cung cấp và có xác nhận hợp lệ của cán bộ hiện trường của Tổng cục. Ông Kodgi nhận định Kế hoạch này dự kiến sẽ cải thiện giá cao su trên thị trường.

Quốc An, nguồn http://tapchicaosu.vn/2023/10/30/an-do-nguoi-trong-cao-su-o-karnataka-yeu-cau-ho-tro-gia/, ngày 30/10/2023 (HG trích dẫn) Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>