Tin tức >> Kinh tế thế giới có liên quan

Giá Yen bất ngờ tăng vọt

06/05/2024

Đồng Yen của Nhật Bản đã đạt mức cao nhất trong ngày 153,10 Yen/USD vào phiên giao dịch 01/5/2024, sau khi Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất.
 


Đợt tăng giá của đồng Yen diễn ra sau khi đồng tiền này giao dịch ở mức gần 158 Yen/USD vào đầu giờ sáng cùng ngày và vượt qua mức 160 Yen/USD trong tuần trước, đánh dấu đợt trượt giá lịch sử của đồng tiền này. Các nhà đầu tư lo lắng về khả năng can thiệp của Chính phủ Nhật Bản, mặc dù các quan chức nước này chưa đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào. Ông George Goncalves, Trưởng bộ phận chiến lược vĩ mô Hoa Kỳ tại công ty tài chính MUFG Securities Americas, cho biết: “Đây có lẽ là kết quả tốt nhất cho các đồng tiền châu Á đang cảm thấy áp lực từ đồng USD mạnh lên’’.
Đồng Yen của Nhật Bản. (Ảnh: Bloomberg)
Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường đang dự đoán khả năng cắt giảm lãi suất tiếp theo của FED vào tháng Sáu là 9,1% và 26% cho cuộc họp sau đó vào tháng 7/2024. Thời điểm sớm nhất mà tỷ lệ dự báo FED sẽ cắt giảm lãi suất cao hơn trường hợp ngược lại là tháng 9/2024. Ông Joseph Lavorgna, nhà kinh tế trưởng của công ty tài chính SMBC Nikko Securities America, cho biết: “Tôi nghĩ FED đang nhạy cảm với khả năng biến động không cần thiết trên thị trường’’. Tuy nhiên, khả năng cắt giảm lãi suất vẫn ở mức thấp vì dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến và lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu 2% của FED.
Ông Jerome Powell, Chủ tịch FED lưu ý: “Có thể mất nhiều thời gian hơn để chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi đang đi đúng hướng để đạt được lạm phát 2% một cách bền vững’’. Tuy nhiên, ông Powell cho biết rằng việc cắt giảm lãi suất vẫn là một khả năng nếu thị trường lao động suy yếu. Điều này có lợi cho đồng Yen và các đồng tiền châu Á nói chung.

P.V, nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/gia-yen-bat-ngo-tang-vot-20240502160055835.htm, ngày 02/5/2024 (TN trích dẫn) Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>