Tin tức >> Kinh tế thế giới có liên quan

FED nhận định chu kỳ tăng lãi suất chưa kết thúc

13/11/2023

Bà Michelle Bowman – Thành viên Hội đồng thống đốc của FED cho rằng FED sẽ cần thêm một đợt nâng lãi suất nữa để kéo lạm phát xuống thấp hơn.
 


Quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức cao nhất trong 22 năm tại cuộc họp mới đây đã làm dấy lên kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Nhưng trong bài phát biểu mới nhất, bà Michelle Bowman cho rằng sẽ cần phải nâng lãi suất hơn nữa để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2% đúng thời điểm.
Dù lạm phát tại Hoa Kỳ đã rời khỏi mức đỉnh ghi nhận hồi năm ngoái nhưng lạm phát lõi, tức không tính giá thực phẩm và năng lượng hay biến động vẫn tiếp tục có khả năng vẫn ở mức cao dai dẳng. Bà Michelle Bowman cũng nhấn mạnh rằng dù có số liệu như tăng trưởng việc làm đã được điều chỉnh giảm xuống, nhưng tiền lương trung bình theo giờ đã được điều chỉnh tăng lên. Theo bà, tất cả những điều này đang khiến cho việc dự đoán về nền kinh tế trở nên phức tạp hơn. Dù các điều kiện tài chính đang thắt chặt, một phần thông qua lợi suất trái phiếu chính phủ dài hạn của Hoa Kỳ, nhưng bà Michelle Bowman cảnh báo tình hình này có thể còn biến động. Bà cho biết bà sẵn sàng ủng hộ FED nâng lãi suất trong thời gian tới nếu các số liệu cho thấy quá trình giảm lạm phát đang chững lại hoặc chưa đủ tiến triển.

Ban Thời sự, nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/fed-nhan-dinh-chu-ky-tang-lai-suat-chua-ket-thuc-20231108182507695.htm, ngày 08/11/2023 (TN trích dẫn) Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>