Hoạt động >> Hỗ trợ Hội viên

PEFC tổ chức Hội thảo trực tuyến về kết quả bước đầu và kinh nghiệm để đạt chứng chỉ quốc tế cho sản phẩm từ cao su

25/08/2021

Hội thảo được PEFC tổ chức trực tuyến vào ngày 22/9/2021 (15g00 – 16g00) nhằm chia sẻ một số kết quả, kinh nghiệm của doanh nghiệp, nông hộ đã đạt chứng chỉ quốc tế PEFC về quản lý bền vững rừng cao su và chuỗi hành trình sản phẩm, đồng thời, xây dựng kết nối với thị trường. 


Các diễn giả và người tham dự sẽ có cơ hội thảo luận lợi ích của chứng nhận, bao gồm cải tiến hệ thống quản lý, giảm thiểu rủi ro, mở rộng khả năng tiếp cận thị trường, cải thiện sinh kế và năng suất của các hộ tiểu điền.

PEFC (Programme for the Endorsement of Forest Certification) là Chương trình công nhận chứng chỉ rừng trên thế giới thông qua các hệ thống Chứng nhận rừng quốc gia được phát triển cùng với sự tham gia của nhiều bên liên quan và phù hợp với điều kiện cũng như các ưu tiên của quốc gia đó.
Đến tháng 6/2021, PEFC đã công nhận chứng chỉ quản lý rừng (FM) cho hơn 330 triệu ha tại 44 quốc gia, chiếm 75% diện tích rừng được chứng nhận trên thế giới, và chứng chỉ chuỗi hành trình sản phẩm (CoC) cho khoảng 20.000 công ty/tổ chức của 70 quốc gia. PEFC hiện có 55 thành viên quốc gia và đã công nhận 49 hệ thống chứng nhận rừng quốc gia.
Hệ thống chứng nhận rừng quốc gia của Việt Nam (VFCS) đã được PEFC công nhận từ ngày 29/10/2020, mở ra cơ hội cho các sản phẩm có chứng chỉ VFCS/PEFC thâm nhập vào thị trường thế giới đang yêu cầu sản phẩm được sản xuất và quản lý bền vững.
Được sự hướng dẫn của Tổng cục Lâm nghiệp và PEFC, từ năm 2019, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã tạo điều kiện hỗ trợ cho các thành viên xây dựng phương án quản lý rừng bền vững và đăng ký thực hiện chứng chỉ rừng. Đến tháng 8/2021, đã có trên 54.500 ha cao su của 12 công ty thành viên VRG được cấp chứng chỉ quản lý rừng VFCS/PEFC-FM và 22 nhà máy chế biến mủ cao su được cấp chứng chỉ PEFC-CoC.
Tại Hội thảo, đại diện VRG sẽ có báo cáo chia sẻ kinh nghiệm đã thực hiện và dự kiến kế hoạch tiếp theo để mở rộng số lượng diện tích cao su và nhà máy đạt chứng chỉ VFCS và PEFC.
Đăng ký Hội thảo trên website của PEFC với đường dẫn tại đây hoặc:  https://us02web.zoom.us/webinar/register/WN_ma-ebplRS0CuzqLyP7Ezgw
 
Tổ Tư vấn Phát triển bền vững, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam 


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>