Hoạt động

Phối hợp tổ chức Hội thảo "Giá cao su và các giải pháp" tại Triển lãm quốc tế lần 3 chuyên ngành cao su và sản xuất săm lốp xe
03/09/2015

Vào sáng ngày 11/6/2015, trong khuôn khổ của Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 3 chuyên ngành công nghiệp cao su và sản xuất săm lốp xe (Rubber and Tyre Vietnam 2015), Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã phối hợp cùng Ban tổ chức Triển lãm tổ chức buổi Hội thảo“Giá cao su và các giải pháp”.Hội thảo đã thu hút khoảng 50 đại biểu đến từ các công ty, đơn vị hoạt động trong ngành cao su cũng như các ngành liên quan.


Xem thêm...
Tham dự Hội nghị triển khai “Những điểm mới trong Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp”
03/09/2015

Ngày 25/6/2015, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã cử đại diện tham dự Hội nghị triển khai “Những điểm mới trong Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM (KH&ĐT) tổ chức tại TP.HCM. Các diễn giả tham dự tại Hội nghị gồm có ông Quách Ngọc Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ KH&ĐT; ông Phan Đức Hiếu – Trưởng Ban Môi trường kinh doanh và Năng lực cạnh tranh, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Bộ KH&ĐT, bà Phó Nam Phượng – Giám đốc ITPC.


Xem thêm...
Tham dự Hội thảo “Không gian chính sách hỗ trợ các ngành kinh tế – Còn lại gì sau các hiệp định thương mại tự do"
03/09/2015

Vào sáng ngày 01/6/2015, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã cử đại diện tham gia Hội thảo “Không gian chính sách hỗ trợ các ngành kinh tế Còn lại gì sau các hiệp định thương mại tự do" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Tổ chức ActionAid Việt Nam tổ chức tại TP.HCM.


Xem thêm...
Trao đổi thông tin về thị trường và giá cao su
03/09/2015

Ngày 20/6/2015, đại diện Hiệp hội Cao su Việt Nam (Hiệp hội) đã được mời tham dự buổi họp mặt cùng với 23 doanh nghiệp thu mua, sản xuất và chế biến cao su trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Bình Phước, trong đó có 14 đơn vị là Hội viên của Hiệp hội. Buổi họp do các doanh nghiệp tổ chức tại tỉnh Bình Dương.


Xem thêm...
Vinh danh gia đình CNVCLĐ tiêu biểu ngành cao su lần 2 và tổng kết “Tháng công nhân” năm 2015
03/09/2015

Ngày 28/6/2015, tại Hội trường Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai, Công đoàn Cao su Việt Nam đã tổ chức Lễ Vinh danh gia đình CNVCLĐ tiêu biểu ngành cao su lần 2 và Tổng kết “Tháng công nhân” năm 2015 nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2015).


Xem thêm...
Góp ý cho các dự thảo chính sách của Bộ ngành
03/09/2015

Thực hiện nhiệm vụ kết nối, phối hợp với các Bộ ngành, tạo môi trường pháp lý thông thoáng cho doanh nghiệp và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của Hội viên, trong 6 tháng đầu năm 2015, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã tích cực tham gia góp ý, đề xuất đối với các dự thảo chính sách của Bộ ngành liên quan, nổi bật qua 17 lượt đóng góp như sau:


Xem thêm...
Tham dự Hội thảo phổ biến Quy hoạch phát triển Hệ thống Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) đến năm 2020
03/09/2015

Ngày 18/6/2015, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã cử đại diện tham dự Hội thảo phổ biến Quy hoạch phát triển Hệ thống Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) đến năm 2020 do Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL) tổ chức tại TP.HCM.


Xem thêm...
Tham dự Hội thảo “Sử dụng hệ thống cảnh báo sớm để hạn chế thiệt hại của các vụ kiện chống bán phá giá đối với hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam
03/09/2015

Ngày 03/6/2015, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã cử đại diện tham dự Hội thảo “Sử dụng hệ thống cảnh báo sớm để hạn chế thiệt hại của các vụ kiện chống bán phá giá đối với hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam” do Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) tổ chức tại TP.HCM.

.


Xem thêm...
Buổi trao đổi thông tin với Tham tán và Tùy viên thương mại năm 2015
03/09/2015

Tại buổi gặp gỡ, các Tham tán, Tùy viên thương mại đã trao đổi thông tin liên lạc với doanh nghiệp và ghi nhận từ doanh nghiệp, hiệp hội nhu cầu hỗ trợ kết nối giao thương, tìm hiểu thị trường, luật lệ các nước, cũng như góp ý về hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp của Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Theo đó, các hiệp hội ngành hàng đề nghị Thương vụ hỗ trợ thông tin cập nhật của nước sở tại như các thay đổi chính sách, luật pháp; quy định về tiêu chuẩn, chất lượng, rào cản kỹ thuật; giá cả các mặt hàng sản phẩm chính yếu; các doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam, thông tin hội chợ, triển lãm chuyên ngành… Đồng thời, phải kết nối chặt chẽ với các hiệp hội trong nước để trao đổi thông tin ngành hàng nhằm có cơ sở quảng bá hàng hóa của Việt Nam với đối tác nước ngoài, cũng như phối hợp với hiệp hội của nước sở tại để đề xuất những chính sách có lợi cho DNVN. Bên cạnh nhiệm vụ kết nối giao thương, thu hút đầu tư thông qua việc hỗ trợ, khuyến khích tổ chức các đoàn ra đoàn vào, đặc biệt các đoàn trong Chương trình XTTM quốc gia của Bộ Công Thương, vai trò thẩm định đối tác nước ngoài theo yêu cầu của DNVN là rất cần thiết, giúp DNVN an tâm khi mở rộng nguồn khách hàng mới mà vẫn tiết kiệm chi phí và công sức trong việc tìm hiểu đối tác. Đặc biệt là Thương vụ cần giúp đỡ, tư vấn cho DNVN về mặt pháp lý khi DN gặp khó khăn, vướng mắc với đối tác và/hoặc cơ quan quản lý tại nước ngoài.  

Ông Đào Quang Lợi, Tùy viên thương mại Nhật Bản cho rằng việc lập trang thương mại điện tử là cần thiết. Riêng thị trường Nhật Bản, Trung tâm Asean – Nhật Bản và Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương đã xây dựng cổng xúc tiến xuất khẩu www.buyvietnam.com.vn để kết nối trực tiếp doanh nghiệp Việt Nam không chỉ đến doanh nghiệp Nhật Bản, mà đến cả các nước trong ASEAN. Từ 16/9 đến 20/9/2015, Cục Xúc tiến thương mại có kế hoạch tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản, trong đó, có buổi kết nối giao thương tại Tokyo và Yokohama cho khoảng 20 doanh nghiệp thuộc tất cả lĩnh vực; từ 5/10 đến 10/10/2015, Bộ Công Thương tổ chức cho các doanh nghiệp chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ sang tìm đối tác tại Nhật Bản.
Ông Trần Hùng Cường – Tùy viên thương mại tại Ai Cập – ghi nhận nhu cầu của các hiệp hội và cho biết thêm đầu tháng 9/2015, Bộ Công Thương sẽ tổ chức đoàn 18 doanh nghiệp tham gia xúc tiến thương mại tại thị trường Ai Cập.
Ông Tạ Quang Hòa – Tùy viên thương mại tại Ma-rốc – cũng đã cung cấp thông tin ban đầu: Ma-rốc được đánh giá là một trong 10 thị trường quan trọng nhất đối với ngành công thương Việt Nam. Thị trường Ma-rốc cần nhiều mặt hàng phù hợp với khả năng sản xuất của Việt Nam, trong đó đáng chú ý là các mặt hàng thủy sản, dừa sấy khô, máy vi tính có tiềm năng để thâm nhập thị trường Marooc.
Hội viên và doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu hoặc hỗ trợ xuất nhập khẩu tại 8 thị trường nêu trên, có thể liên hệ trực tiếp với các Tham tán, Tùy viên thương mại theo danh sách:
Danh sách Tham tán, Tùy viên thương mại
STT
Họ và Tên
Thành phố/Nước
Email
1
Bà Trương Thùy Linh
Houston, Hoa kỳ
linhtt@moit.gov.vn
2
Ông Thái Vân Trường
Washington DC
Tvt181270@yahoo.com
3
Ông Trân Trịnh Thanh
Bỉ
trantrinhthanh@gmail.com
4
Ông Nguyễn Thanh Tùng
Thụy Điển
tungngt@moit.gov.vn
5
Ông Trần Hùng Cường
Ai Cập
cuongth@moit.gov.vn
6
Ông Phan Văn Trường
Ấn Độ
truongpv@moit.gov.vn
7
Ông Ngô Đức Thuận
Mexico
thuannd@moit.gov.vn
8
Ông Tạ Quang Hòa
Ma-rốc
hoatq@moit.gov.vn
9
Ông Đào Quang Lợi
Nhật Bản
loitv05@gmail.com
 
Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam (Huy Nguyễn, Hồng Vân)


Xem thêm...
Tham dự Họp mặt với các doanh nghiệp châu Âu về công nghệ sạch
03/09/2015

Ngày 18/6/2015, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã cử đại diện tham dự Họp mặt với các đối tác châu Âu thuộc lĩnh vực Công nghệ sạch trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại Châu Âu  được tổ chức tại TP.HCM trong 2 ngày 18 – 19/6/2015.   


Xem thêm...
Tham dự cuộc họp Kết nối các doanh nghiệp trong nước có khả năng cung ứng sản phẩm cho Công ty Samsung
03/09/2015

Ngày 15/6/2015, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã cử đại diện tham dự cuộc họp Kết nối các doanh nghiệp trong nước có khả năng cung ứng sản phẩm cho Công ty Samsung tại Việt Nam. Cuộc họp được tổ chức với sự phối hợp giữa Sở Công Thương, Sở Kế hoạch Đầu tư và Ban Quản lý Khu công nghệ cao, theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP.HCM. Mục tiêu của cuộc họp là nhằm tìm kiếm những doanh nghiệp trong nước đủ điều kiện đáp ứng các yêu cầu của Công ty Samsung và tham mưu cơ chế, chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Cụ thể, cần tìm các nhà cung ứng nội địa thuộc các nhóm ngành hàng: cơ khí; linh kiện cao su; điện; lắp ráp, vật liệu phụ, nguyên vật liệu thô… để cung cấp sản phẩm phụ trợ cho Khu phức hợp điện tử gia dụng Samsung có vốn đầu tư 1,4 tỷ USD đã khởi công tại Khu Công nghệ cao, quận 9, TP.HCM.


Xem thêm...
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xét tặng Danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông”
03/09/2015

Theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Hiệp hội Cao su Việt Nam đã có văn bản số 177/HHCS ngày 03/7/2015 thông báo Hội viên về việc tổ chức xét tặng Danh hiệu Doanh nghiệp vì nhà nông” để ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Quyết định số 1299/QĐ-BNN-TCCB ngày 15/4/2015.


Xem thêm...
Danh sách Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2014 về mặt hàng cao su
03/09/2015

Bộ Công Thương đã có Quyết định số 5898/QĐ-BCT ngày 12/6/2015 về việc phê duyệt và công bố Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2014, trong đó, danh sách chi tiết của các doanh nghiệp ngành cao su được đăng tải tại mục “Cao su” trên trang điện tử http://dnxnk.moit.gov.vn.


Xem thêm...
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam triển khai chương trình cho vay với lãi suất ưu đãi
03/09/2015

Theo công văn số 941/QBVMT-TDKTT ngày 22/5/2015 của Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam (Quỹ BVMT), Hiệp hội Cao su Việt Nam đã thông báo đến Hội viên về việc Quỹ BVMT cho vay với lãi suất ưu đãi năm 2015, cụ thể như sau:


Xem thêm...
Tham dự Hội nghị khách hàng về Hội chợ Khuyến mại và Hội chợ xúc tiến tiêu dùng năm 2015
03/09/2015

Ngày 20/5/2015, đại diện của Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã tham dự Hội nghị khách hàng về Hội chợ Khuyến mại và Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng năm 2015 do Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp, Sở Công Thương TP.HCM tổ chức. Hội chợ Khuyến mại 2015 sẽ diễn ra từ ngày 28/8/2015 đến 03/9/2015 và Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng sẽ diễn ra từ ngày 27/12/2015 tới ngày 01/01/2016 tại nhà Nhà thi đấu Phú Thọ, P.15, Q.11, TP.HCM.


Xem thêm...
Công tác phát triển Hội viên trong tháng 6/2015
03/09/2015

Trong tháng 6/2015, Hiệp hội Cao su Việt Nam đã kết nạp một Hội viên mới Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Thúy Uyên. Công tyđược Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước cấpGiấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 3800267600ngày 27/02/2003. Ngành nghề chính: Mua bán chế biến mủ cao su; mua bán, xuất khẩu nông sản, xuất khẩu mủ cao su; trồng các loại cây công nghiệp… Công ty có trụ sở tại Đội 8, thôn 2, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Người đại diện của Công ty tham gia Hội viên Hiệp hội là ông Hà Duy Thanh – Giám đốc. Công ty được sự giới thiệu của hai Hội viên là Công ty TNHH Thương mại Hòa Thuận và Công ty CP Cao su Việt Phú Thịnh.


Xem thêm...
Dự Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 3 chuyên ngành Công nghiệp cao su và Sản xuất săm lốp xe
03/09/2015

Ngày 10/6/2015, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã đến dự Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 3 chuyên ngành Công nghiệp cao su và Sản xuất săm lốp xe – Rubber & Tyre Vietnam 2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM do Công ty TNHH MTV DVQC & Triển lãm Minh Vi (VEAS, Việt Nam) và CNCIC (Ấn Độ, Trung Quốc) phối hợp tổ chức.


Xem thêm...
Mời tham quan Triển lãm và tham dự Hội thảo Quốc tế chuyên ngành Cao su Việt Nam Mời tham quan Triển lãm và tham dự Hội thảo Quốc tế chuyên ngành Cao su Việt Nam "RUBEXPO Vietnam 2015"
19/07/2015

Trin lãm Quc tế chuyên ngành Cao su Vit Nam 2015 "RUBEXPO Vietnam 2015" s din ra trong 03 ngày t ngày 23 đến ngày 25 tháng 7 năm 2015 ti Trung tâm Hi ch Trin lãm Sài Gòn (799 Nguyn Văn Linh, Q.7, TP.HCM) do Công ty Enterprising Fairs (India) PVT LTD (gi tt là EFIPL) phi hp vi Hip hi Cao su Vit Nam đng t chc vi s bo tr ca B Công Thương.


Xem thêm... Tải về...
Phối hợp tổ chức Hội thảo Phối hợp tổ chức Hội thảo "Giá cao su và các giải pháp" tại Triển lãm quốc tế lần 3 chuyên ngành cao su và sản xuất săm lốp xe
19/07/2015

Vào sáng ngày 11/6/2015, trong khuôn khổ của Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 3 chuyên ngành công nghiệp cao su và sản xuất săm lốp xe (Rubber and Tyre Vietnam 2015), Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã phối hợp cùng Ban tổ chức Triển lãm tổ chức buổi Hội thảo “Giá cao su và các giải pháp”.Hội thảo đã thu hút khoảng 50 đại biểu đến từ các công ty, đơn vị hoạt động trong ngành cao su cũng như các ngành liên quan.


Xem thêm...
Tham dự Hội nghị triển khai “Những điểm mới trong Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp”
19/07/2015

Ngày 25/6/2015, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã cử đại diện tham dự Hội nghị triển khai “Những điểm mới trong Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM (KH&ĐT) tổ chức tại TP.HCM. Các diễn giả tham dự tại Hội nghị gồm có ông Quách Ngọc Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ KH&ĐT; ông Phan Đức Hiếu – Trưởng Ban Môi trường kinh doanh và Năng lực cạnh tranh, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Bộ KH&ĐT, bà Phó Nam Phượng – Giám đốc ITPC.


Xem thêm...