Tin tức >> Tin cao su trong nước

Nông trường Minh Tân (Cao su Dầu Tiếng) tái canh 84,4 ha cao su
29/07/2019

Trong tháng 7/2019, Nông trường Minh Tân đã tổ chức ra quân trồng mới, tái canh theo kế hoạch năm 2019. 


Xem thêm...
Biểu dương các đơn vị Tây Nguyên hoàn thành sản lượng với tỷ lệ cao
29/07/2019

Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) biểu dương và sẽ tặng bằng khen cùng với tiền thưởng 100 triệu đồng cho Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tái canh 209 ha tại Nông trường (NT) Ya Chim.  


Xem thêm...
Tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2019: Trong nước dự báo lạc quan, WB thận trọng
22/07/2019

Điểm lại tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm 2019, Tiến sĩ Trần Thị Hồng Minh Giám đốc  Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế xã hội quốc gia (NCIF), cho biết, 6 tháng đầu năm 2019, bối cảnh thương mại và đầu tư toàn cầu không khả quan như dự báo, tăng trưởng kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại với nhiều yếu tố rủi ro gia tăng. 


Xem thêm...
Bộ Công Thương tạo thuận lợi cho phát triển logistics
22/07/2019

Trong cuộc trao đổi với phóng viên báo chí mới đây bên lề Hội nghị "Phát triển dịch vụ logistics tại Hải Phòng nâng cao năng lực cạnh tranh và đẩy mạnh liên kết vùng", Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, Bộ Công Thương đang và sẽ tiếp tục làm tốt việc cải cách trong quản lý nhà nước, để không chỉ môi trường đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung, mà cả các hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics cũng sẽ được thuận lợi.


Xem thêm...
Tăng thuế xuất khẩu dăm gỗ: Nên hay không?
22/07/2019

Mới đây, Bộ Tài chính đưa ra dự thảo Nghị định trình Chính phủ đề xuất tăng thuế xuất khẩu (XK) mặt hàng dăm gỗ từ 2% lên 5% nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu cho sản xuất trong nước. Nếu thuế XK dăm gỗ tăng lên 5%, mỗi năm ngân sách tăng nguồn thu này lên khoảng 900 tỷ đồng.

 


Xem thêm...
Hãng găng tay lớn nhất thế giới sẽ mở nhà máy tại Việt Nam
22/07/2019

 Nikkei Asian Review đưa tin Top Glove, nhà sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới, sẽ đầu tư 24,5 triệu USD để xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam. Đây là động thái nhằm đẩy mạnh sản xuất, đáp ứng nhu cầu về găng tay vệ sinh tăng mạnh.


Xem thêm...
Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đang đi đúng hướng
22/07/2019

Phóng viên Tạp chí Cao su Việt Nam vừa qua đã có cuộc trao đổi với Giáo sư, Tiến sỹ khoa học (TSKH) Nguyễn Ngọc Lung – Viện trưởng Viện Quản lý rừng bền vững và Chứng chỉ rừng, về những nỗ lực của VRG trong chương trình phát triển bền vững. 


Xem thêm...
Cao su Hà Giang bắt đầu cho mủ
22/07/2019

Tháng 5/2019 đánh dấu cột mốc quan trọng đối với cây cao su trên vùng đất Hà Giang. Đây là thời điểm hàng trăm ha cao su của Công ty CP Cao su Hà Giang bắt đầu mở cạo khảo nghiệm và cho sản lượng mủ rất tốt. 


Xem thêm...
Cao su Dầu Tiếng được tôn vinh “Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo”
22/07/2019

 Tối 06/7/2019, tại Nhà hát Bến Thành – TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Thương hiệu Việt tổ chức Lễ tôn vinh “Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo năm 2019” và tôn vinh “Sản phẩm, dịch vụ uy tín hội nhập” nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Thương hiệu Việt.


Xem thêm...
Xuất khẩu dăm gỗ: Đứng đầu thế giới nhưng không 'cầm trịch'
15/07/2019

Đứng đầu thế giới về xuất khẩu (XK) dăm gỗ nhưng Việt Nam lại không ở thế “cầm trịch” thị trường khi chịu sự chi phối quá lớn từ Trung Quốc. Giải pháp quan trọng trước mắt cho ngành dăm được nhận định là phải cơ cấu lại, tập trung vào nâng cao chất lượng, dựng xây thương hiệu... 


Xem thêm...
Hướng tới các hoạt động vì cộng đồng
15/07/2019

Do môi trường sống và làm việc tại Lào, nên các hoạt động của thanh niên Công ty TNHH Cao su  Việt – Lào tuy có nhiều thiệt thòi hơn so với các đơn vị trong nước, nhưng không vì vậy mà bị hạn chế. Được sự quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ của Ban lãnh đạo Công ty, thanh niên Công ty và các đơn vị luôn tìm kiếm những hoạt động phù hợp để phát huy tinh thần xung kích của mình. 


Xem thêm...
Cao su Dầu Tiếng ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Gia Định
15/07/2019

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác cùng phát triển của Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng và Công ty CP Tập đoàn Gia Định là một bước tiến và cũng là sự khởi đầu cho một quá trình phát triển lâu dài và bền vững của 2 đơn vị cũng như việc góp phần vào sự phát triển của tỉnh Bình Dương, của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) trong giai đoạn hiện nay.  


Xem thêm...
Công ty CP Khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Uyên ưu tiên chọn các dự án đầu tư công nghệ cao
15/07/2019

Hiện nay, tất cả diện tích đất thương phẩm của KCN Nam Tân Uyên đều được lấp đầy. KCN Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 sẽ tiến hành cho thuê vào giữa năm 2019 sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. 


Xem thêm...
Công ty CP Cao su Đồng Phú đạt giải vàng Chất lượng quốc gia
15/07/2019

Ngày 23/6/2019, tại Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương 2018, Công ty CP Cao su Đồng Phú vinh dự là 1 trong 22 doanh nghiệp đạt giải vàng. 


Xem thêm...
Phát triển các ngành nghề có triển vọng để tăng doanh thu, lợi nhuận
15/07/2019

Tập trung đầu tư các ngành nghề, sản phẩm có triển vọng cao, phù hợp với xu hướng của thị trường để tăng doanh thu, lợi nhuận trong thời gian tới. Đó là mục tiêu phát triển của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG), được lãnh đạo các Bộ ngành và cổ đông thống nhất cao. 


Xem thêm...
Tự hào khi sử dụng sản phẩm từ dòng nhựa cao su mình làm ra
08/07/2019

Sau thời gian sử dụng sản phẩm lốp xe tải ★★★ VRG, các đơn vị bước đầu đánh giá chất lượng lốp xe tốt, giá thành rẻ hơn so với thị trường. Tới đây, người lao động (NLĐ) trong toàn ngành sẽ được sử dụng lốp xe máy từ dòng nhựa cao su do chính mình làm ra. 


Xem thêm...
Trồng chuối cấy mô cho năng suất, lợi nhuận cao
08/07/2019

Đầu  tư phát triển các dự án nông nghiệp công nghệ cao là một trong những ngành nghề kinh doanh chính đang được VRG chú trọng và tích cực triển khai. Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng là một trong những đơn vị tiên phong có quy hoạch, định hướng và triển khai thực hiện khá hiệu quả. 


Xem thêm...
Cam kết đồng hành cùng Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) phát triển bền vững
08/07/2019

VRG vừa công bố Chương trình  phát triển bền vững. Đây là lời cam kết mạnh mẽ, nhằm hướng tới hình ảnh của một doanh nghiệp (DN) hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam. Dưới đây là ghi nhận của phóng viên Tạp chí Cao su Việt Nam với các tổ chức quốc tế về chương trình phát triển bền vững của VRG. 


Xem thêm...
Cảnh báo bệnh BOTRYODIPLOIDIA trên vườn cây
08/07/2019

Hiện nay các vùng trồng cao su chính của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã chính thức bước vào mùa mưa là điều kiện thuận lợi cho bệnh Botryodiploidia (Botryo) xuất hiện sớm và phát triển mạnh. Trước tình hình trên, VRG đề nghị các công ty thành viên tiến hành xử lý phòng trị cụ thể đối với các vườn cây. 


Xem thêm...