Tin tức >> Kinh tế trong nước có liên quan

Cơ hội tiết kiệm năng lượng, chuyển đổi xanh trong sản xuất công nghiệp
21/08/2023

Cùng với đầu tư thay thế thiết bị, công nghệ để giảm trực tiếp nguồn năng lượng đầu vào cho sản xuất, doanh nghiệp (DN) còn đặc biệt quan tâm tới các nguồn năng lượng mới và tái tạo hay thu hồi nhiệt dư để sản xuất điện. 


Xem thêm...
Vì sao USD mạnh lên?
21/08/2023

Các ngân hàng tăng mạnh giá USD. Đây là điều khá bất ngờ vì nguồn ngoại tệ trên thị trường khá dồi dào. Liệu rằng chênh lệch lãi suất giữa USD và tiền đồng dẫn đến cơn sóng lần này của đồng bạc xanh. 


Xem thêm...
Ngành gỗ hướng đến thị trường 3 tỉ USD của ASEAN
21/08/2023

Thị trường sản phẩm gỗ của ASEAN có giá trị lên đến trên 3 tỉ USD nhưng nhiều năm qua các doanh nghiệp Việt Nam chưa chú trọng khai thác. Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, các doanh nghiệp ngành gỗ có thể tập trung khai thác thị trường ASEAN. 


Xem thêm...
“Kinh tế có tín hiệu phục hồi”
21/08/2023

Nền kinh tế có tín hiệu phục hồi nhờ tiêu dùng, đầu tư công, chính sách hỗ trợ nhưng khó về mức trước dịch, theo các chuyên gia. 


Xem thêm...
Cơ quan thuế phân trần lý do chậm hoàn thuế VAT
21/08/2023

Doanh nghiệp (DN) than phiền về sự chậm trễ trong hoàn thuế VAT, thậm chí có nhiều ý kiến cho rằng cơ quan thuế đưa tất cả các DN xuất khẩu gỗ vào diện rủi ro và thực hiện “kiểm tra trước, hoàn thuế sau”, đại diện Tổng cục Thuế làm rõ quá trình triển khai công tác hoàn thuế. 


Xem thêm...
Bộ Công Thương khuyến cáo gì với doanh nghiệp xuất khẩu bánh xe kéo bằng thép?
21/08/2023

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) thông báo khởi xướng điều tra xem xét phạm vi sản phẩm đối với bánh xe kéo bằng thép nhập khẩu từ Việt Nam. 


Xem thêm...
Trung Quốc chi tỷ USD nhập cao su Việt Nam
21/08/2023

Bảy tháng đầu năm, Trung Quốc chi hơn tỷ USD để nhập 757.600 tấn cao su của Việt Nam, tăng 12% về lượng, nhưng giảm hơn 10% về giá trị so cùng kỳ năm ngoái. 


Xem thêm...
Chuyển đổi số – động lực phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam
21/08/2023

Việc chuyển đổi số phát triển giúp giảm đáng kể tổn thất doanh thu, tạo thêm việc làm cho người lao động trong các cuộc khủng hoảng ngắn hạn. 


Xem thêm...
Kinh tế Việt Nam chống chọi tốt với thách thức bên ngoài
14/08/2023

Kết quả thu ngân sách nhà nước 7 tháng qua cho thấy khả năng chống chọi tốt của nền kinh tế Việt Nam trước tác động tiêu cực của bên ngoài.


Xem thêm...
Ngân hàng Thế giới đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2023
14/08/2023

Ngày 10/8/2023 tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố bản cập nhật mới nhất về tình hình kinh tế với tựa đề “Để đầu tư công thúc đẩy tăng trưởng”.


Xem thêm...
Giải pháp nào để sản xuất công nghiệp giữ nhịp tăng trưởng?
14/08/2023

Chỉ số sản xuất công nghiệp của cả nước đã khởi sắc hơn và theo đó, chỉ số sản xuất công nghiệp trong tháng 7 tăng 3,9% so với tháng trước và tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước.

 


Xem thêm...
Xuất khẩu gỗ tăng trở lại
14/08/2023

Khách hàng từ Hoa Kỳ, châu Âu đang tìm kiếm doanh nghiệp gỗ tại Việt Nam cho nhu cầu đơn hàng cuối năm. 

 


Xem thêm...
Kỳ vọng tăng trưởng nền kinh tế số
07/08/2023

Trong khi thương mại toàn cầu vẫn chưa phục hồi, nhiều chuyên gia cho rằng nền kinh tế số Việt Nam sẽ là một trong những trụ cột tăng trưởng giúp kinh tế Việt Nam phát triển bền vững.
 


Xem thêm...
Liên kết vùng phát huy thế mạnh kinh tế địa phương
07/08/2023

Dự báo kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi và tăng trưởng ở mức 7,0%. Các chuyên gia kinh tế đánh giá, xu thế kinh tế sắp tới kỳ vọng vào liên kết vùng, phát huy thế mạnh kinh tế tập thể, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương, cùng cả nước đạt được các mục tiêu tăng trưởng kinh tế thời gian tới.
 


Xem thêm...
Ngành gỗ hướng tới liên kết xuất khẩu
07/08/2023

Dù đã đạt được nhiều kết quả, song việc thâm nhập, trực tiếp xuất khẩu vào các thị trường quốc tế của ngành gỗ Việt Nam trong thời gian qua vẫn chưa như kỳ vọng. Việc thành lập một “ngôi nhà chung” cho các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu tại nước ngoài sẽ giúp cho điều này trở nên thuận lợi hơn. 


Xem thêm...
Đề xuất nhiều chính sách chuyển đổi ô tô chạy xăng sang xe điện
07/08/2023

Bộ Giao thông Vận tải vừa có đề xuất nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ phát triển xe ô tô điện nhằm tiến tới giảm phát thải ra môi trường. 


Xem thêm...
Sản xuất công nghiệp tăng tốc những tháng cuối năm
07/08/2023

Những tín hiệu tích cực gần đây được xem là bước đệm vững chắc để chỉ số sản xuất công nghiệp đạt mục tiêu tăng trưởng đã đặt ra từ đầu năm. 


Xem thêm...
HSBC: Nhiều dấu hiệu cải thiện của kinh tế Việt Nam
07/08/2023

HSBC cho rằng kinh tế Việt Nam đã có nhiều dấu hiệu cải thiện song cảnh báo rủi ro gia tăng lạm phát từ hiện tượng El Nino. 


Xem thêm...
Nâng cấp chiến lược hút FDI từ thuế tối thiểu toàn cầu
07/08/2023

Để thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài, Việt Nam đang tập trung thực hiện ba khâu đột phá chiến lược về thể chế, kết cấu hạ tầng và nguồn nhân lực. 


Xem thêm...
Ngành gỗ đón tin vui khi đơn hàng xuất khẩu tăng trở lại
31/07/2023

Đơn hàng xuất khẩu gỗ nội thất đang bắt đầu trở lại từ cuối quý II năm 2023, mặc dù chưa phục hồi mạnh.
 


Xem thêm...