Tin tức

Tiến sĩ Mohd Akbar Md Said: Tân Tổng Giám đốc Tổng cục Cao su Malaysia

15/09/2015

Theo thông báo của Tổng cục Cao su Malaysia (MRB), TS. Mohd Akbar bin Said Md được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc MRB từ ngày 24/7/2015. 


 Trước đó, trên cương vị Phó Tổng Giám đốc của MRB từ năm 2006, Ông chịu trách nhiệm chỉ đạo, lập kế hoạch, chiến lược cho hoạt động nghiên cứu và sáng tạo tại MRB, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ Đồn điền và Hàng hóa, ngành cao su Malaysia cùng các cơ quan khác.

TS. Mohd Akbar có bằng Cử nhân Khoa học nông nghiệp của trường Đại học Nông nghiệp Malaysia. Sau đó, Ông tiếp tục nhận bằng Thạc sĩ tại trường Đại học Bang Oklahoma (Hoa Kỳ) và bằng Tiến sĩ Nông nghiệp tại trường Đại học Putra Malaysia. Ông bắt đầu công tác tại Viện Nghiên cứu Cao su Malaysia (RRIM) từ năm 1979 và từng giữ chức vụ Trưởng Ban Quản lý cây trồng trước khi trở thành Phó Tổng Giám đốc MRB.
TS. Akbar là chuyên gia về kỹ thuật thu hoạch mủ cao su, bao gồm những nghiên cứu về chất kích thích mủ cao su, chế độ cạo với nhịp độ thấp và phổ biến việc ứng dụng các kỹ thuật này đến các cơ quan địa phương tại Malaysia. Với kinh nghiệm về kỹ thuật thu hoạch mủ cao su trên 50 đề tài nghiên cứu, TS. Akbar đã trở thành nhà tư vấn cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Các dự án khoa học của ông đã giành được giải thưởng MICCOS Scientist năm 2007, giải thưởng Hợp tác công tư về Nghiên cứu và Sáng tạo năm 2007 và các giải thưởng Vàng ITEX năm 2005 và năm 2006.
Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam lược dịch (Thanh Danh), nguồn: http://www.lgm.gov.my/news/news2015JulAppointmentofnewDG.htm


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>