Tin tức >> Tin cao su trong nước

“Đại sứ xanh” Toyota: Tái chế lốp xe tạo sân chơi ý nghĩa cho trẻ em

19/09/2022

Với nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, trong đó có trồng cây xanh và tạo ra các khu vui chơi thân thiện tại trường học, Toyota Việt Nam hướng tới mang đến một cuộc sống tươi đẹp hơn cho thế hệ tương lai. 


Nhng chiếc lp xe “biết nói”
Với hàng chục triệu chiếc ô tô được bán ra toàn cầu mỗi năm, số lượng lốp cũ thải ra là rất lớn. Cấu tạo từ cao su cùng nhiều phụ gia khác, lốp xe cũ sau khi không sử dụng nếu không biết xử lý đúng cách sẽ gây hại tới môi trường. Những hoạt động thường thấy như ngâm lốp dưới nước hay đốt bỏ lốp xe đều gây ô nhiễm nguồn nước và không khí, từ đó làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. “Hành trình thứ hai của lốp” là chương trình được Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) triển khai nhằm giải quyết vấn đề đó. Tại đây, những chiếc lốp xe cũ sau khi được thu gom sẽ được tái chế thành khu vui chơi cho trẻ em với xích đu, cầu trượt, bập bênh hay giá trồng hoa… tạo thành những hình khối đầy màu sắc. Đây chính là hành trình tiếp theo đầy ý nghĩa của lốp xe khi không còn được sử dụng trên những chiếc xe nữa.
Đại diện Toyota Việt Nam bàn giao sân chơi cho
2 trường tiểu học tại Thái Nguyên
Hình ảnh sân chơi được làm từ lốp xe tái chế với rất nhiều tiếng cười và niềm vui của trẻ nhỏ như nhắc nhở chúng ta nâng cao ý thức và lan toả phong trào hành động của mọi người trong việc bảo vệ môi trường. Hoạt động này đã, đang và sẽ góp phần xây dựng một cuộc sống tươi đẹp hơn cho thế hệ trẻ tương lai. Chương trình tái chế lốp xe cũ đã trải qua 3 mùa với hàng trăm sân chơi được hình thành tại các trường học ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Mới đây nhất, vào ngày 05/9/2022, Toyota Việt Nam cũng đã bàn giao thêm hai sân chơi trẻ em với diện tích lên tới khoảng 700 m2 tại hai trường tiểu học tại Thái Nguyên. Trong tương lai, sẽ còn rất nhiều khu vui chơi như vậy được dựng lên ở các trường học, đặc biệt tại các vùng sâu vùng xa, những nơi cuộc sống còn nhiều khó khăn.
Chung tay “xanh hóa” hc đường
Bên cạnh hoạt động tái chế lốp xe cũ, Toyota Việt Nam còn phối hợp với Bộ TNMT phát động chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” của năm 2022 với hoạt động trồng cây xanh tại các trường học, giúp mang đến cảnh quan xanh mát cho môi trường học đường. Hoạt động trồng cây không chỉ giúp làm không khí trở nên trong lành hơn, không gian xanh mát mẻ hơn, mà còn khuyến khích học sinh nhận thức đúng về các vấn đề môi trường, có ý thức bảo vệ môi trường và tiếp tục lan toả tinh thần ấy tới những người xung quanh. Đây là hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn.
Hoạt động thường niên này ngày càng được nhân rộng. Trong năm nay, Toyota Việt Nam phối hợp với hệ thống đại lý và các nhà cung cấp trên cả nước trồng 1.044 cây xanh tại 12 trường học thuộc 6 tỉnh thành bao gồm Thái Nguyên, Lào Cai, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Phước và An Giang. Ngày 05/9 vừa qua, hoạt động này đã được tổ chức tại hai trường tiểu học Tân Khánh và trường tiểu học Xuân Phương, tỉnh Thái Nguyên. Sau 7 năm chương trình được triển khai, đã có 8.628 cây xanh được Toyota đóng góp để trồng cho 77 trường học tại 36 tỉnh thành khắp cả nước.
Trong 27 năm có mặt tại Việt Nam, Toyota luôn đặt bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu. Bởi vậy, công ty hàng năm vẫn tổ chức rất nhiều hoạt động nhằm “xanh hóa” môi trường và nâng cao nhận thức của mọi người về các vấn đề liên quan. Ngoài “Hành trình thứ hai của lốp” và “Toyota chung tay xanh hóa học đường”, TMV còn triển khai chương trình “Một tỷ cây xanh – Vì Việt Nam xanh” nhằm khẳng định nỗ lực cho một tương lai bền vững, giải quyết đúng 6 vấn đề về môi trường mà hãng đặt ra tới năm 2050.

Nguồn: https://thanhnien.vn/dai-su-xanh-toyota-tai-che-lop-xe-tao-san-choi-y-nghia-cho-tre-em-post1500422.html, ngày 16/9/2022 (HG trích dẫn) Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>