Tin tức >> Tin cao su trong nước

Cao su Đà Nẵng có cơ hội xuất khẩu sang Ấn Độ

17/06/2016

 Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng (DRC) là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn công nghiệp Ấn Độ (ISI). Theo quy định, chỉ có doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn này mới có thể bán sản phẩm tại Ấn Độ.


 Từ ngày 14 – 16/6/2016, tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan nằm ở thủ đô Ấn Độ đã diễn ra Hội chợ về săm, lốp ô tô, xe máy Tyrexpo India 2016. Đây là hội chợ chuyên ngành lớn được tổ chức hàng năm tại các nước có thị trường tiềm năng như Ấn Độ, Singapore, Trung Quốc, Anh và Nam Phi.

Tham dự hội chợ lần này có gần 100 gian hàng của doanh nghiệp đến từ các nước Việt Nam, Trung Quốc, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Thái Lan, Indonesia, Anh và nước chủ nhà Ấn Độ.
Đại diện cho ngành sản xuất săm lốp của Việt Nam là Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng, thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.
Cho đến thời điểm hiện tại, DRC cũng là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn công nghiệp Ấn Độ (ISI). Theo quy định, chỉ có doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn này mới có thể bán sản phẩm tại Ấn Độ.
Việc tham gia hội chợ lần này cùng với việc sản phẩm săm, lốp ô tô của DRC được chứng nhận đạt tiêu chuẩn công nghiệp Ấn độ sẽ mở ra cơ hội rất tốt để cho sản phẩm săm, lốp của DRC thâm nhập thị trường Ấn Độ, góp phần mở rộng thị trường xuất khẩu trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu với nền kinh tế toàn cầu.
DRC được thành lập vào ngày 25/12/1975. Trải qua chặng đường gần nửa thế kỷ hình thành, xây dựng và phát triển, ngày nay, DRC có khả năng sản xuất và cung cấp ra thị trường hàng năm trên 5 triệu bộ săm lốp xe đạp; trên 3 triệu bộ săm lốp xe máy; trên 1 triệu bộ lốp ô tô bias; trên 0,6 triệu bộ săm lốp radial và trên 50.000 chiếc lốp ô tô đắp.
Sản phẩm săm, lốp DRC hiện đang được phân phối đều khắp trên 63 tỉnh thành trong cả nước và xuất khẩu sang hơn 35 nước trên thế giới./. 
TTXVN, nguồn: http://bnews.vn/cao-su-da-nang-co-co-hoi-xuat-khau-sang-an-do/17856.html, ngày 16/6/2016 (Thanh Danh trích dẫn)


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>