Tin tức

Nhật Bản: BoJ duy trì chính sách tiền tệ siêu lỏng để hỗ trợ kinh tế

21/09/2020

Kết thúc phiên họp kéo dài hai ngày, Hội đồng Chính sách Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đã quyết định duy trì lãi suất ngắn hạn ở mức âm 0,1% và lãi suất dài hạn ở mức khoảng 0%


 

Quang cảnh bên ngoài trụ sở Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) tại Tokyo, Nhật Bản(Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 17/9/2020, chỉ một ngày sau khi tân Thủ tướng Nhật BảnYoshihide Suga nhậm chức, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ siêu lỏng để hỗ trợ nền kinh tế trong nước đang gặp khó khăn vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Kết thúc phiên họp kéo dài 2 ngày, Hội đồng Chính sách BoJ đã quyết định duy trì lãi suất ngắn hạn ở mức âm 0,1% và lãi suất dài hạn ở mức khoảng 0%. Bên cạnh đó, BoJ sẽ tiếp tục các biện pháp nhằm hỗ trợ vốn cho các công ty gặp khó khăn. Đối với chương trình mua tài sản, BoJ sẽ tiếp tục mua vào không giới hạn trái phiếu chính phủ từ các tổ chức tài chính và mua vào chứng chỉ quỹ giao dịch ngoại hối (ETF) ở mức tối đa 12.000 tỷ Yen (114 tỷ USD)/năm. Trong thông báo phát hành sau phiên họp, BoJ cho biết “nền kinh tế Nhật Bản đã bắt đầu hồi phục khi các hoạt động kinh tế dần nối lại cho dù nền kinh tế vẫn đang ở trong tình trạng khó khăn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 ở trong và ngoài nước.”
Trước đó, ngày 16/9, tân Thủ tướng Suga đã nhậm chức với cam kết tiếp tục các chính sách kinh tế Abenomics của người tiền nhiệm, với 3 trụ cột chính là chính sách tiền tệ siêu lỏng, tăng cường chi tiêu công và cải cách cơ cấu./.
Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+), nguồn: https://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-boj-duy-tri-chinh-sach-tien-te-sieu-long-de-ho-tro-kinh-te/664478.vnp, ngày 17/9/2020 (VQ trích dẫn)


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>