Tin tức >> Tin cao su trong nước

Thu 90 triệu từ trồng cây củ lùn với cao su

02/01/2018

 Lợi nhuận cao nhờ trồng củ lùn xen cao su

Tận dụng đất trống trong vườn cao su để trồng xen củ lùn, với đặc tính dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và giá cả ổn định, đã giúp gia đình ông Hồ Trúc Bạch, ở khu phố Ninh Phúc, phường Ninh Thạnh, TP.Tây Ninh thu lợi nhuận cao từ loại củ này...

 

Gia đình ông Hồ Trúc Bạch thu hoạch củ lùn được trồng xen trong vườn cao su
Ông Bạch tận dụng 1ha đất đã trồng cây cao su được hơn 4 năm tuổi để trồng xen củ lùn. Ông Bạch cho biết: Củ lùn ưa bóng râm nên có thể trồng xen kẽ với các loại cây trồng khác mà không sợ bị sâu bệnh hay tốn diện tích. So với các loại nông sản khác thì củ lùn có giá cả ổn định hơn, ít tốn công chăm sóc, chi phí đầu tư cũng thấp.
Ban đầu, gia đình ông Hồ Trúc Bạch đầu tư 1 tấn củ lùn giống, với giá 15.000 đồng/kg. Củ lùn trồng khoảng 9 10 tháng là có thể thu hoạch, thương lái đến tận vườn thu mua với giá khá cao. Đến cuối tháng 12 này, 1 ha đất trồng củ lùn gia đình ông Bạch thu hoạch được khoảng 3 tấn củ, giá trung bình khoảng 30.000 đồng/kg, tổng thu gần 90 triệu đồng.
Theo kinh nghiệm trồng củ lùn của ông Hồ Trúc Bạch, khoảng từ tháng 4 âm lịch là thời điểm xuống giống củ lùn thích hợp nhất, lúc này đất ẩm ướt, cây giống sẽ nảy mầm tốt. Sau khi trồng, chỉ cần bón phân hai lần, làm cỏ cho cây rồi để vậy và chờ đến ngày thu hoạch.
Ưu điểm của củ lùn là để được cả tháng, nhiều tinh bột và rất tốt cho sức khỏe con người, nên đây là loại củ được nhiều người ưa chuộng và hiện nguồn cung củ lùn chưa đủ để đáp ứng cho thị trường.
Theo ông Bạch, củ lùn trồng ở những vụ sau sẽ thu lợi hơn nhiều so với vụ trồng đầu tiên. Gia đình ông dùng những củ cái tốt để làm giống trồng cho vụ sau, giảm được một khoản chi phí trong việc mua giống.
“Vụ sau gia đình sẽ mở rộng việc trồng xen củ lùn trong vườn cao su với diện tích 2ha, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cũng như tận dụng nguồn đất trống để tăng thêm thu nhập”, ông Bạch chia sẻ.
Theo Báo Tây Ninh, nguồn: http://enternews.vn/co-90-trieu-tu-trong-cay-cu-lun-voi-cao-su-122382.html, ngày 25/12/2017 (TD trích dẫn)


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>