Tin tức >> Tin cao su trong nước

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết người lao động ngành cao su

05/02/2018

 Chiều 01/02/2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã về thăm, chúc Tết công nhân, người lao động tại Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang (huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.


 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà cho công nhân, người lao động tại Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước khẳng định, ngành cao su Việt Nam – một ngành có lịch sử hình thành và phát triển gắn liền với phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam – đã có gần 89 năm hình thành và phát triển.
Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, các đồn điền cao su vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương cung cấp nhân tài, vật lực, vừa nuôi dưỡng, bảo vệ cán bộ… Cán bộ, công nhân, người lao động ngành cao su đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, cùng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý khác.
Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của ngành cao su trong việc phát triển kinh tế – xã hội, hỗ trợ việc làm cho đồng bào các dân tộc, tham gia công tác xóa đói giảm nghèo, góp phẩn ổn định vùng Tây Nguyên. Chủ tịch nước đề nghị ngành cao su nói chung, Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang nói riêng, tiếp tục chú trọng bảo đảm điều kiện làm việc của công nhân, người lao động trong ngành, chăm lo cuộc sống của công nhân, người lao động ngày càng tốt hơn cả về vật chất và tinh thần.
Do đặc điểm thời vụ, sinh trưởng của cây cao su, nhiều công nhân, người lao động của ngành tiếp tục tổ chức khai thác mủ cao su trong những ngày Tết, Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh Gia Lai tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phối kết hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp để tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, người lao động; thực hiện tốt Chỉ thị số 16-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2018.
Trước thềm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới toàn thể cán bộ, công nhân, người lao động Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, cũng như Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc ngành cao su Việt Nam phát huy truyền thống “Phú Riềng Đỏ”, ra sức phấn đấu xây dựng ngành phát triển bền vững, khẳng định vị thế của ngành, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước.
Tham dự chương trình “Tết sum vầy” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã tặng quà Tết cho 200 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>