Tin tức >> Tin cao su ngoài nước

Ba nước sản xuất chủ chốt tăng cường hợp tác ngăn cao su trượt giá

25/03/2015

 Malaysia, Indonesia và Thái Lan đang tăng cường nỗ lực ngăn giá cao su mất giá, vốn đang ảnh hưởng đến kinh tế và nông dân cao su tại các nước này.


 Bộ trưởng Bộ Hàng hóa và cây công nghiệp Malaysia Amar Douglas Uggah Embas cho biết, một trong những biện pháp được đưa ra là để đảm bảo sản lượng không vượt quá nhu cầu cao su toàn cầu hiện nay. Ông Uggah Embas gợi ý các hội viên Hiệp hội Các nước sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC) nên tổ chức phiên họp bộ trưởng và đưa ra quyết định hiệu quả về giá cao su toàn cầu.

11 nước thành viên ANRPC đóng góp 95% nguồn cung cao su thiên nhiên thế giới và nếu làm việc với nhau sẽ tạo tác động lớn trong việc giải quyết vấn đề cao su mất giá.
Bên cạnh đó, ANRPC cũng đang tìm kiếm những phương thức mới để sử dụng cao su thiên nhiên nhằm tăng nhu cầu.
Một trong những phương thức đang được Thái Lan thực hiện là sử dụng cao su làm nguyên liệu trong xây dựng đường xá và đã thành công. Malaysia dự định cũng sẽ sử dụng giải pháp này. Ngoài ra, chính phủ Malaysia đã dành 100 triệu ringgit (28,5 triệu USD) cho quỹ khuyến khích sản xuất cao su và sẽ được giải ngân vào 1/1/2015, ông Uggah Embas cho biết.


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>