Tin tức >> Tin cao su ngoài nước

ANRPC tổ chức Hội nghị Cao su năm 2015 tại Campuchia

28/09/2015

 Hiệp hội Các nước sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC) vừa thông báo về Hội nghị Cao su năm 2015 được tổ chức từ ngày 19 – 24 /10/2015 tại thành phố Siêm Riệp thông qua sự phối hợp với Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Campuchia.


 Hội nghị năm nay có chủ đề “Cao su thiên nhiên trong một nền kinh tế thế giới năng động” (Natural Rubber in a Dynamic World Economy) được kết hợp cùng với các cuộc họp hàng năm với các nước thành viên.

Hội nghị này nhằm tạo diễn đàn cho các chuyên gia, các nhà quản lý trong ngành cao su trao đổi ý tưởng, thông tin về giải pháp dài hạn hoặc ngắn hạn ứng phó trong thời kỳ giá cao su ở mức thấp kéo dài nhiều năm. Tiếp sau đó, các nước thành viên sẽ thảo luận để tìm giải pháp quản lý nguồn cung cân đối với nhu cầu, những chính sách khả thi hỗ trợ cho nông dân tiếp tục duy trì vườn cao su, giảm xuất khẩu thô và tăng cường tiêu thụ cao su thiên nhiên trong nước.
ANRPC là một tổ chức liên chính phủ của các nước sản xuất cao su thiên nhiên, được thành lập từ năm 1970, hiện có 11 nước tham gia gồm Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Papua New Guinea, Philippines, Singapore, Sri Lanka và Việt Nam. Các nước này sản xuất khoảng 93% sản lượng cao su thiên nhiên trên thế giới.      
Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam (Hoa Trần tổng hợp), ngày 28/9/2015.


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>