Thông tin >> Khoa học Công nghệ

Giải pháp "Dụng cụ cạo mủ lắp ghép" đạt giải ba trong lễ tổng kết "Giải thưởng Sáng chế TP.HCM lần thứ 3 năm 2011"

01/08/2012
Ngày 18/7/2012, Sở Khoa học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tổng kết "Giải thưởng Sáng chế TP.HCM lần thứ 3 năm 2011".

Tại buổi lễ, giải pháp "Dụng cụ cạo mủ lắp ghép" do nhóm tác giả Đỗ Kim Thành, Nguyễn Năng, Trần Thúc Bảo, Viện nghiên cứu cao su Việt Nam đã xuất sắc vượt qua 306 đơn đăng ký tham dự đạt giải ba chung cuộc. Giải pháp "Dụng cụ cạo mủ lắp ghép" đã được cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích số 784 và 785. Có khả năng ứng dụng vào vùng trồng cao su ngoài truyền thống, và hướng mở rộng ra các công ty cao su tại các tỉnh phía Bắc, các công ty cao su tại Lào và Campuchia.

Theo Ban tổ chức, lễ tổng kết đã trao giải cho 09 sáng chế/giải pháp trên các lĩnh vực cơ khí; kỹ thuật nông công-nông nghiệp; y tế; mỹ thuật... Bao gồm 01 giải nhất; 1 giải nhì; 04 giải ba và 03 giải khuyến khích. Các sáng chế/giải pháp đoạt giải sẽ được Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM đưa vào danh sách các đề tài, giải pháp được giới thiệu và khuyến nghị áp dụng trong các dự án, chương trình của thành phố có sử dụng công nghệ liên quan. Đồng thời được tham vấn trong việc giao kết và đăng ký các hợp đồng chuyển giao công nghệ. Chuyển tiếp đi tham gia dự các hội thi, giải thưởng quốc gia hoặc quốc tế liên quan.

Cũng tại buổi lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân TP.Hồ Chí Minh cho 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, đạt giải cao trong hội thi "Sáng tạo kỹ thuật thành phố năm 2011". Trong đó, Viện nghiên cứu cao su Việt Nam cùng 03 tác giả của giải pháp "Dụng cụ cạo mủ lắp ghép" đã được nhận bằng khen.

Các thông tin chi tiết xin liên hệ:

Bộ môn sinh lý khai thác - Viện Nghiên cứu cao su Việt Nam

Địa chỉ: Ấp Lai Khê, xã Lai Hưng, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0650 3564 601   Fax: 0650 3564 055

 

Trương Văn Hải (BM SLKT)Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>