Lĩnh vực

Mời gọi doanh nghiệp Nhật đầu tư vào khu công nghiệp VRG

09/09/2015

 (CSVN) – Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) vừa có buổi làm việc với ông Kamata Masahiko – TGĐ Công ty TNHH Đầu tư Long Đức. 


 Ông Võ Sỹ Lực – Chủ tịch HĐTV VRG – hy vọng ông Kamata sẽ là cầu nối, giới thiệu các doanh nghiệp (DN) Nhật đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN) của VRG. VRG sẽ ưu tiên mời gọi các nhà đầu tư từ Nhật Bản.

Ông Kamata Masahiko cũng mong muốn VRG sẽ hợp tác đầu tư vào KCN Long Đức. Ông Võ Sỹ Lực cho biết, hiện VRG có 13 KCN ở khắp cả nước giống KCN Long Đức ở Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Hải Dương… với tổng diện tích các KCN là 8.000 ha. Hiện KCN Nam Tân Uyên đã được lấp đầy 100%, các KCN khác còn 70 - 80% diện tích vẫn đang chờ các DN đầu tư vào…
Ngày 09/6/2015, ông Võ Sỹ Lực – Chủ tịch HĐTV VRG – và ông Trần Thoại – Phó TGĐ VRG – đã tiếp đoàn công tác của Ngân hàng Tokyo – Mitsubishi (Nhật Bản) đến thăm và làm việc tại VRG. Tại buổi làm việc, ông Võ Sỹ Lực hy vọng Ngân hàng Tokyo – Mitsubishi sẽ trở thành đối tác, cổ đông chiến lược của VRG. Trong năm nay, VRG sẽ cổ phần hóa 5 công ty cao su, vì vậy Ngân hàng Tokyo – Mitsubishi có thể tham gia góp vốn để trở thành cổ đông của các công ty. Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng có thể là đối tác của VRG trong các lĩnh vực như: sản phẩm công nghiệp cao su, gỗ cao su và đầu tư tại các KCN của Tập đoàn.


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>