Lĩnh vực

Găng tay cao su tăng lợi nhuận nhờ… MERS

09/09/2015

 Dịch bệnh MERS bùng phát mạnh ở Hàn Quốc, đó là một tin xấu đối với tất cả mọi người nhưng lại là cơ hội tăng lợi nhuận cho các nhà sản xuất gang tay cao su của Malaysia.


 Ngày 10/6/2015, Hàn Quốc thông báo có 9 người tử vong trong dịch bệnh MERS và 108 người bị nhiễm. Một số nước khác trong khu vực, bao gồm cả Malaysia và Hong Kong đã ban hành cảnh báo và các biện pháp phòng ngừa để đối phó khi dịch bệnh bùng nổ. “Trong trường hợp dịch bệnh bùng phát mạnh hơn và lây lan sang các nước là thị trường tiêu thụ găng tay cao su lớn như Mỹ và EU, nó có thể là chất xúc tác “không mấy dễ chịu” để tăng lợi nhuận của sản phẩm này, bởi đó là biện pháp phòng ngừa an toàn cơ bản” - Walter Aw, một nhà phân tích tại Affin Hwang khẳng định. Ông cũng ước tính, khi dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ, sẽ có sự gia tăng sử dụng găng tay cao su khoảng 5%, làm tăng lợi nhuận ròng khoảng 5 - 14%.

Tuy nhiên, hiện, Malaysia chỉ cung cấp sản phẩm này cho khoảng 8% ở châu Á - nơi đang phải đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch MERS lớn nhất.
Lester Chin - một nhà phân tích tại UOB KayHian, Hồng Công - cho rằng, các nhà sản xuất găng tay cao su sẽ được hưởng lợi nhiều hơn với các đơn hàng xuất khẩu sang Mỹ và EU, doanh thu bằng đồng USD mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với đồng ringgit. Ông ước tính rằng, thu nhập ngành công nghiệp tăng khoảng 3 - 5% tương ứng với tăng 1% đồng USD so với tiền ringgit. Hiện đồng ringgit đã mất 3% giá trị của nó so với đồng USD trong tháng 6, chạm mức thấp nhất kể từ năm 2006.
Hương Nguyên, theo CNBC, trích nguồn: http://songmoi.vn/kinh-te-quoc-te/gang-tay-cao-su-tang-loi-nhuan-nho%E2%80%A6-mers, ngày 11/6/2015 (Thanh Danh trích dẫn)


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>