Lĩnh vực >> Cao su tiểu điền

Kon Tum: Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án cao su tiểu điền

08/09/2015

 Sáng ngày 08/01/2015, tại Hội trường UBND huyện Ngọc Hồi, Ban chỉ đạo Đề án cao su tiểu điền huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện đề án trên địa bàn huyện, đồng thời đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015 - 2016. 


 Đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Năng Rường – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh; các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo Đề án cao su tiểu điền tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
Trong 3 năm (2012 - 2014) toàn huyện đã triển khai trồng được 365,2 ha/410/08 xã, thị trấn với tổng kinh phí là 5.658 triệu đồng. Trong đó, kinh phí tỉnh hỗ trợ cây giống, tập huấn kỹ thuật là 3.871,5 triệu đồng; kinh phí huyện thực hiện hỗ trợ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật là 1.787,5 triệu đồng; đã tiến hành hỗ trợ kịp thời cây giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho người dân. Qua đó, công tác triển khai thực hiện Đề án được UBND huyện, Ban chỉ đạo huyện, xã thực hiện chặt chẽ và kịp thời. Việc vận động, hướng dẫn các hộ tham gia đào hố, cấp cây giống, hỗ trợ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho nhân dân được thực hiện đảm bảo đúng thời vụ và kế hoạch đề ra. Việc cấp cây giống được kiểm tra chặt chẽ nên kết quả thực hiện Đề án đạt khá tốt.
Với những kết quả trên, Ban chỉ đạo Đề án đã đưa ra những phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2015 - 2016: toàn huyện thực hiện trồng mới 33,5 ha/42 hộ tham gia; ước tính trong năm 2016 thực hiện trồng thêm được khoảng 70 hộ/40 ha. Phối hợp với Ban chỉ đạo Đề án tỉnh tổ chức tập huấn kỹ thuật khai thác mủ cao su cho các hộ tham gia Đề án, nắm bắt được quy trình kỹ thuật, tăng năng suất, sản lượng cho vườn cây.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền cho bà con nhân dân đã tham gia Đề án, tích cực kiên quyết không để người dân chặt bỏ vườn cây để trồng các loại cây khác; khẩn trương rà soát thống kê các hộ đã được phê duyệt Đề án để triển khai trong năm 2016; khẩn trương tuyên truyền cho người dân làm các thủ tục để cấp Giấy quyền sử dụng đất. Đài Truyền thanh Truyền hình, Trang Thông tin điện tử huyện tích cực đăng tải các chủ trương, chính sách, các tấm gương của các hộ nghèo tham gia Đề án chăm sóc cây tốt, tuyên truyền cho bà con nhằm củng cố niềm tin của người dân, nhất là trong bối cảnh giá cả thấp như hiện nay.
Đông Dương, nguồn: http://ngochoi.kontum.gov.vn/Index.aspx?st=newsdetails&id=1858, ngày 14/01/2015 (Thanh Danh trích dẫn)


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>