Lĩnh vực >> Cao su đại điền

Doanh nghiệp cao su Việt Nam hoạt động hiệu quả tại Campuchia

09/09/2015

 Sáng 26/8/2015, tại tỉnh Kampong Thom, Phó Thủ tướng Chính phủ Campuchia Yim Chhay Ly và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Cao Đức Phát đã chủ trì lễ mở miệng cao su (cạo khai thác mủ cao su lần đầu) và cắt băng khánh thành nhà máy chế biến mủ cao su của Công ty TNHH Phát triển Cao su (PTCS) Tân Biên  Kampong Thom, công ty thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) tại Campuchia. 


 Tham dự buổi lễ còn có Đại sứ nước ta tại Campuchia Thạch Dư cùng một số Bộ trưởng Chính phủ Campuchia.

Phó Thủ tướng Campuchia Yim Chhay Ly đánh giá cao dự án trồng cao su của các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. 
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cao su Việt Nam, trong đó có Công ty TNHH PTCS Tân Biên Kampong Thom, đã tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng và xóa đói giảm nghèo cho người dân Campuchia.
Bộ trưởng Cao Đức Phát tái khẳng định Chính phủ Việt Nam chủ trương nhất quán củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện với Campuchia trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp; cảm ơn Chính phủ và nhân dân Campuchia đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh thành công tại Campuchia, trong đó có các doanh nghiệp cao su.
Nhà máy chế biến mủ cao su của Công ty TNHH PTCS Tân Biên Kampong Thom được khởi công từ năm 2014 với dây chuyền sản xuất cao su tờ RSS có công suất thiết kế giai đoạn một là 3.000 tấn/năm. Việc nhà máy đi vào hoạt động sẽ góp phần giúp Công ty TNHH PTCS Tân Biên Kampong Thom và các công ty thành viên khác của VRG tại Campuchia chủ động sơ chế mủ cao su tươi, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Sau 8 năm nhận được đất tô nhượng, Công ty TNHH PTCS Tân Biên Kampong Thom đã trồng được hơn 7.000 ha cao su với tổng giá trị đầu tư 43,5 triệu USD. Hiện 14 công ty thành viên của VRG đang triển khai 18 dự án cao su tại Campuchia với diện tích 90.000 ha trên tổng diện tích được cấp khoảng 130.000 ha.
TTXVN/Tin tức
 


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>